Thứ tư, 22/6/2016, 15:38 (GMT+7)

Hai đứa con ngơ ngác khi cha giết mẹ rồi tự vẫn

Từ khi bị tai nạn mù một bên mắt, Lực sinh ra bê tha, cá độ bóng đá dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn không thể hòa giải.

Những ngày qua, người dân Liên Chiểu (Đà Nẵng) xôn xao trước cái chết của anh Nguyễn Tài Lực (sinh năm 1973) và chị Phạm Thị Dung (sinh năm 1979, vợ cũ anh Lực) tại nhà riêng. Đồng thời sự ra đi của hai vợ chồng đã để lại nỗi đau mất mát cho hai đứa con.

Hiện trường nơi xảy ra thảm án.

Hiện trường nơi xảy ra thảm án.

Từng là một gia đình hạnh phúc nhất nhì xóm nhỏ, cuộc sống êm ấm của anh Lực và chị Dung khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Hàng xóm kể, vợ chồng anh Lực có 2 người con, đứa lớn học lớp 11, nhỏ mới đi mẫu giáo. Trước đây, cả hai vợ chồng đều là lao động tự do, đụng gì làm nấy. Để có thêm thu nhập, anh chị mở thêm một quán bán sữa đậu nành nhỏ gần nhà để kiếm thêm tiền lo cho các con ăn học.

Tuy nhiên tai nạn lao động ập đến khiến anh Lực bị mất một mắt. Từ đó, anh bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực, mặc cảm về bản thân. Để xua đi những bực dọc, anh Lực tìm đến cá độ bóng đá để “quên sự đời”. Ban đầu anh Lực chỉ chơi số tiền nhỏ để mua vui. Nhưng về sau, anh nghiện nặng, số tiền cá cược cứ lớn theo máu đỏ đen của anh.  

Mải lăn theo trái bóng, anh rơi vào cảnh nợ nần túng thiếu, kéo theo tính tình đối với vợ con cũng thay đổi thất thường. Những tài sản có giá trị trong nhà lần lượt “đội nón ra đi”. Chị Dung và các con nhiều lần động viên anh từ bỏ cá độ bóng đá, nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy. Không chịu đựng được người chồng đổ đốn, một năm trước, chị Dung gửi đơn ly hôn đến tòa án.

Chị tâm sự với người thân, gửi đơn ly hôn chỉ là dọa, để chồng nhận ra sai lầm của mình mà sửa đổi. Trong khoảng thời gian này, giữa hai người vẫn thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Hơn một tháng trước đây, tòa chấp nhận đơn ly hôn của chị Dung. “Hôm ấy, anh Lục xin chị Dung đừng ký. Ngay hai đứa con cũng cầu xin mẹ. Thế nhưng, chị vẫn nhất quyết giữ nguyên ý định của mình”, một người thân chia sẻ.

Đã ly hôn nhưng vì còn nặng tình, chồng chưa tìm được nơi ở mới, chị Dung vẫn sống chung với chồng và hai con một nhà. Theo nhiều người sống cạnh, dù ly dị nhưng hằng ngày, ít khi mọi người nghe thấy lời qua tiếng lại của cặp đôi này, con cái của anh Lực vẫn rất chăm ngoan. Thế nhưng, không hiểu sao tai họa lại ập đến. Trong một phút thiếu suy nghĩ, người chồng đã cùng lúc kết liễu cuộc sống của mình và vợ cũ, để lại hai đứa con nhỏ.

Khoảng 10h ngày 7/6, anh Lực bảo con sang nhà hàng xóm chơi để cha mẹ nói chuyện. Đứa con nghe lời ra quán internet cách đó không xa để chơi game. Đến khoảng 13h cùng ngày, do người thân bên ngoại chị Dung gọi điện thoại nhiều lần nhưng không liên lạc được nên mới nhờ hàng xóm tới báo tin giúp về việc cha chị Dung vừa qua đời đột ngột do bạo bệnh.

Đang đi, người này gặp em Thức (con trai nạn nhân), nên nói em về báo lại cho ba mẹ biết tin. Thức nhanh chân chạy về. Đến nhà, thấy cửa bị khóa không thể mở, Thức gọi nhiều lần nhưng không ai trả lời. Thức vội trèo tường vào xem tình hình, đồng thời nhờ hàng xóm phá khóa.

Vừa mở được cửa, Thức nhìn thấy cha treo cổ ở khu vực giếng trời trong nhà. Chạy vào phòng ngủ, Thức và tiếp tục phát hiện mẹ nằm bất động trên giường. Lúc này, mọi người phát hiện anh Lực đã ngưng thở, riêng chị Dung vẫn còn thoi thóp nhưng tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Theo kết quả khám nghiệm, chị Dung bị bóp cổ đến chết. Anh Lực bị tình nghi là người sát hại sau đó treo cổ tự tử. Cơ quan điều tra thông tin như vậy, nhưng riêng Thức vẫn khẳng định, ba mình không thể giết người.

Việc ma chay cho anh Lực và chị Dung phải tổ chức ở hai nơi. Lý do, gia đình chị Dung không chấp nhận việc tổ chức tang cho con trong ngôi nhà đã xảy ra án mạng, nghi vấn anh Lực giết. Nguyên nhân nữa cũng vì cách đây hơn một tháng cả hai đã ly hôn.

Chiều ngày 8/6, sau khi hoàn tất thủ tục điều tra, thi thể anh Lực được gia đình nhà nội (ngụ Đà Nẵng) nhận về tổ chức riêng. Cũng vì điều này, đám tang cha, mẹ nhưng Thức và cậu em ngơ ngác không biết phải chạy sang bên nào. Cùng lúc ở quê, còn có tang ông ngoại.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Ý kiến bạn đọc ()