Thứ tư, 22/8/2018, 09:34 (GMT+7)

Hai cựu trợ lý thân cận của ông Trump đối mặt án tù vì gian lận tài chính

Việc hai trợ lý bị buộc tội là hai 'cú đấm' pháp lý có thể để lại hậu quả lớn với ông Trump.

Hôm 21/8, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Paul Manaforf, bị kết các tội danh về gian lận ngân hàng và trốn thuế. Ít phút sau, cựu luật sư của ông chủ Nhà Trắng, Michael Cohen, nhận tội với 8 cáo buộc liên quan đến gian lận tài chính, theo CNN.

Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump trốn thuế nhiều năm ròng.

Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump trốn thuế nhiều năm. Ảnh: PalmerReport.

Tuy nhiên, gian lận trong chiến dịch tranh cử của ông Trump chỉ là một phần nhỏ trong phiên tòa xét xử Manafort. Thay vào đó, các bồi thẩm đoàn đã tập trung nghe những lời khai về kế hoạch gian lận tài chính và trốn thuế kéo dài hàng năm của ông này.

Trong khi đó, Cohen từng là bạn thân của ông Trump và được giới thiệu với ông Trump từ năm 2006. Mối quan hệ của họ bắt đầu sụp đổ khi ngôi sao khiêu dâm Stormy Daiels tuyên bố có mối quan hệ với tổng thống Mỹ và Cohen chính là người thay mặt ông Trump trả tiền cho cô ta.

Ngoài ra, tại phiên tòa liên bang ở Manhattan, Cohen nhận tội cố ý nhận tiền quyên góp bất hợp pháp từ các công ty, trong đó có một số khoản đóng góp vượt quá quy định.

Michael Cohen - một trong những luật sư thân cận nhất với Tổng thống Mỹ - người bị cáo buộc liên quan đến các vụ trả tiền để bịt miệng bê bối tình ái của ông Trump. Ảnh: AP.

Michael Cohen - một trong những luật sư thân cận nhất với tổng thống Mỹ - bị cáo buộc liên quan đến các vụ trả tiền để bịt bê bối tình ái của ông Trump. Ảnh: AP.

Việc hai cựu trợ lý thân cận của ông Trump bị buộc tội được coi như "cú đấm kép" mới nhất trong chuỗi các hoạt động pháp lý kịch tính có thể để lại hậu quả lớn đối với tổng thống Mỹ.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()