Thứ bảy, 8/10/2011, 12:05 (GMT+7)

Hai con nghiện trộm chim cảnh

Để có tiền mua ma túy, hai tên ‘đạo chích’ đã đi trộm chim cảnh nhưng bị người dân phát hiện. Bộ đôi này khai nhận chỉ trong hơn 2 tháng đã gây ra hơn 60 vụ trộm.

Thượng tá Nguyễn Văn Mạnh, Trưởng công an huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Văn Hải (23 tuổi) và Nguyễn Anh Tuấn (40 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi) về hành vi “trộm cắp tài sản”. Hai tên này đã thực hiện trên 60 vụ trộm chỉ trong 2 tháng.

Hai 'đạo chích' bị sa lưới khi trộm chim cảnh. Ảnh: Đô Thành

Hai 'đạo chích' bị sa lưới khi trộm chim cảnh. Ảnh: Đô Thành

Trước đó, chiều 26/9, tên Tuấn lấy xe máy chở Hải sang huyện Nghĩa Hành tìm những gia đình nào sơ hở để trộm tài sản. Khi đến bùng binh ngã tư thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành) hai tên “đạo chích” thấy nhà anh Trần Quang Trường (29 tuổi) treo lồng chim có con chích chòe lửa (giá gần 3 triệu đồng) trước cửa nhà. Hải đi vào lấy trộm rồi nhảy lên xe cùng đồng bỏ chạy.

Lúc này anh Trịnh Hoài Khánh (ngụ ở thị trấn Chợ Chùa) đang trên đường đón con đi học về phát hiện liền quay đầu xe đuổi theo, đồng thời truy hô mọi người hỗ trợ. Phát hiện có người truy bắt, hai tên trộm phóng xe tốc độ nhanh, lạng lách ép xe anh Khánh. Cuộc truy đuổi kéo dài khoảng 5 km thì hai tên “đạo chích” bị tóm gọn

Tại cơ quan công an, Tuấn và Hải khai, đều là những con nghiện ma túy nặng, sống lang thang. Chúng khai nhận từ tháng 8 đến này đã thực hiện trên 60 vụ trộm tài sản trên các huyện khác nhau.

Đô Thành

Ý kiến bạn đọc ()