Thứ bảy, 30/6/2018, 07:00 (GMT+7)

Hai cô gái bị trục xuất khỏi Malaysia vì nhảy sexy trước nhà thờ Hồi giáo

Hai nữ du khách Trung Quốc bị phạt tiền, cảnh cáo và đuổi về nước vì hành động được cho là thiếu tôn trọng ở quốc gia Hồi giáo. 

Hai cô gái Trung Quốc bị trục xuất khỏi Malaysia vì nhảy sexy trước nhà thờ Hồi giáo 
 
 
 

Video quay cảnh Wan Han, 37 tuổi, và Zhang Na, 25 tuổi, đứng nhảy gợi cảm bên ngoài nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah, ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người dân ở quốc gia chủ yếu theo đạo Hồi nổi giận. 

Theo SCMP, nhà thờ trên là một trong những điểm tham quan chính của thành phố và được biết đến là "nhà thờ Hồi giáo nổi" do được bao quanh bởi một chiếc đầm lầy nhân tạo.

Cảnh sát đã phạt hai nữ du khách khoảng 6 USD, đồng thời hộ tống họ đến sân bay địa phương, yêu cầu cả hai phải lên máy bay về Trung Quốc, trang tin Sohu cho biết. 

"Gần đây, hai nữ du khách Trung Quốc đã quay 'một video nhảy gợi cảm" bên ngoài nhà thờ Hồi giáo nổi ở thành phố Kota Kinabalu", Sohu đưa tin. "Video đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận phải phản ứng gay gắt từ cộng đồng địa phương. Sở du lịch bang Sabah, cục xuất nhập cảnh và sở cảnh sát thành phố đã vào cuộc điều tra. Hiện nhà thờ trên đã cấm cửa khách tham quan". 

Lãnh sự quán Trung Quốc ở Malaysia sau đó đã yêu cầu du khách nước nhà khi tới Sabah "phải tuân thủ các quy định của đất nước mà họ đến thăm, tôn trọng các phong tục truyền thống tín ngưỡng địa phương, nghe theo sự sắp xếp của bộ phận tour và không gây ra những điều cấm kỵ về tôn giáo. Họ nên bảo vệ hình ảnh đẹp của du khách Trung Quốc".

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()