Hai cô gái bị nhốt dưới hầm nhà làm nô lệ tình dục

Thứ tư, 2/2/2011 11:34 GMT+7
0 0 chia sẻ

Người đàn ông ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vừa bị kết án tử hình vì tội bắt cóc, giam cầm hai cô gái trong hầm và cưỡng hiếp 9 phụ nữ khác.

Zeng Qiangbao, 40 tuổi, vốn làm công nhân tại một nhà máy thép ở thành phố Vũ Hán. Người đàn ông này bị buộc tội hiếp dâm, giam cầm người trái phép và ăn cắp suốt nhiều năm. Bản cáo trạng tại tòa cho thấy, Zeng nhốt hai cô gái dưới hầm làm nô lệ tình dục và cưỡng dâm nhiều phụ nữ khác.

Theo China Daily, từ tháng 7/2007 đến tháng 5 /2010, Zeng hãm hiếp 9 phụ nữ. Các công tố viên cho hay, tháng 9/2008, Zeng bắt cô bé tên Hu, 16 tuổi, và nhốt dưới hầm. Tháng 7/2009, anh ta bắt cóc cô gái họ Zhou 19 tuổi và cũng giở trò đồi bại tương tự. Hai cô gái trên vừa bị Zeng làm nhục vừa bị đánh đập.

Một trong hai nạn nhân sau khi được giải cứu, cấp cứu trong bệnh viện.

Một trong hai nạn nhân sau khi được giải cứu, cấp cứu trong bệnh viện.

Tháng 5/2010, Zhou và Hu được giải cứu sau khi một người đàn ông họ Du tới cửa hàng sửa chữa đồ điện tử của Zeng và tình cờ tìm thấy một mẩu giấy cầu cứu bên trong chiếc tivi hỏng. Tờ giấy có dòng chữ: “Cứu với! Tôi bị nhốt dưới hầm đã hơn một năm nay”. Ngoài những dòng cầu cứu ấy, tờ giấy còn có cả bản đồ vẽ bằng tay chỉ dẫn nơi hai thiếu nữ bị giam cùng số điện thoại và địa chỉ nhà Zhou. Du đã gọi theo số này và thông báo với cha Zhou sống cách nơi cô bị nhốt chỉ 200m. Gia đình cô ngay sau đó đã báo cảnh sát và tới hiện trường. Các nhân viên an ninh cũng có mặt tại nhà Zeng và tìm thấy hai nạn nhân không mảnh vải che thân.

Một tuần trước khi bị bắt, “yêu râu xanh” Zeng cũng đã bị cảnh sát sờ gáy vì cưỡng dâm một phụ nữ. Tuy nhiên lần đó, anh ta không tiết lộ thông tin về hai “nô lệ tình dục” dưới hầm nhà. Sau khi lời phán quyết được đưa ra, Zeng nói rằng sẽ kháng án lên tòa cao hơn vì bản án này quá nặng. Người đàn ông đó khẳng định không giết hại hay khiến nạn nhân nào mang thai. Zeng cũng viện cớ có vấn đề về thần kinh và cần giám định tâm lý.

Nơi các cô gái bị giam cầm trong nhiều tháng.

Nơi các cô gái bị giam cầm trong nhiều tháng.

Li Meijin, giáo sư ngành tâm lý tội phạm của Đại học An ninh Trung Quốc, cho hay, hành động của Zeng được xem như một sự đồi bại, trái thuần phong mỹ tục và anh ta phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra.

Chia sẻ trên China Daily, Li cho biết thêm: “Yếu tố quan trọng để xem ai đó bị thần kinh hay không đó là xem anh ta hay cô ta có khả năng tự bảo vệ mình khi phạm tội hay không. Trong trường hợp này, Zeng vẫn có thể kiểm soát, khống chế được hai cô gái trong thời gian dài nên tôi có thể khẳng định, người này hoàn toàn bình thường”.

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()