Thứ bảy, 7/7/2018, 09:50 (GMT+7)

Hai cậu bé thoát nạn vì không đi dã ngoại cùng đội bóng Thái Lan

Thaweechai Nameng, một thành viên của đội bóng Wild Boars, đã không đi vào hang Tham Luang, vì phải làm bài tập về nhà.

Songpol Kanthawong, một trong hai thành viên đội bóng không tham gia chuyến dã ngoại ở hang Tham Luang. Ảnh: Guardian

Songpol Kanthawong, một trong hai thành viên đội bóng không tham gia chuyến dã ngoại ở hang Tham Luang. Ảnh: Guardian

Cách đây gần hai tuần, các cậu bé trong câu lạc bộ bóng đá Wild Boars hoàn thành việc tập luyện và tổ chức đạp xe đến hang Tham Luang để dã ngoại. Tuy nhiên, có hai thành viên đã không tham gia chuyến đi này, theo Guardian.

Songpol Kanthawong, 13 tuổi, không có xe để đạp cùng các bạn. Thaweechai Nameng, 13 tuổi, thì bị bố mẹ gọi về nhà để làm bài tập.

Cả hai may mắn thoát nạn khi hôm đó, 12 thành viên cùng trợ lý huấn luyện viên đi vào hang Tham Luang và bị kẹt trong đó suốt gần hai tuần nay vì mưa lớn gây ngập hang.

Khoảng 21h cùng ngày, Kanthawong nhận được cuộc gọi từ chú của mình, cũng là một trong các huấn luyện viên của đội bóng. 

"Cháu có biết Ekk ở đâu không?", ông hỏi, nhắc đến trợ lý huấn luyện viên 25 tuổi đi cùng các cậu bé.

"Họ đi vào hang rồi ạ", Kanthawong đáp.

Các gia đình và thành viên của câu lạc bộ vội vã lên đường đi tìm những người mất tích. Khoảng 23h30, huấn luyện viên gọi lại cho mẹ của Kanthawong và báo tin "xe của bọn trẻ vẫn ở trước hang".

12 cầu thủ nhí và trợ lý huấn luyện viên của Wild Boars trước khi mắc kẹt trong hang Tham Luang. Ảnh: Chiang Rai Times

12 cầu thủ nhí và trợ lý huấn luyện viên của Wild Boars trước khi mắc kẹt trong hang Tham Luang. Ảnh: Chiang Rai Times

Sáng hôm sau, khi Kanthawong cùng bố mẹ mình đến hang cũng là lúc đội cứu hộ có mặt. Ba người ngồi trước cửa hang suốt nhiều giờ, lặng lẽ cầu nguyện.

Cậu bé đã cố gắng đi học vào sáng thứ hai hôm sau nhưng quá lo lắng nên chẳng chữ nào vào đầu. Bố mẹ em đã đưa con trai quay lại hang và họ tiếp tục cầu nguyện.

"Cháu rất sốc và lo sợ. Cháu không nghĩ cháu là người duy nhất như thế", Kanthawong nói. "Ai cũng lo sợ".

Kanthawong mở tin nhắn trên Facebook của đội bóng, trong đó ngập tràn những lời nhắn từ các thành viên. "Chúng mình nhớ các bạn lắm", một người viết. "Chúng mình ước có thể gặp các bạn ngay bây giờ", người khác viết.

Không có nhóm nào trong câu lạc bộ, hầu hết là người dân tộc thiểu số Akka và Thai Lue, chơi bóng kể từ khi các cậu bé gặp nạn.

Nameng biết rất rõ hang Tham Luang bởi em mới đến thăm nơi này cùng nhóm bạn của mình gần đây. 

"Khi ở trong hang, chúng ta sẽ không nghe thấy tiếng mưa", cậu bé cho hay. "Khi mưa xuống, nước bắt đầu chảy vào, họ đã đi quá sâu vào trong rồi".

Thaweechai Nameng, một trong hai thành viên đội bóng không tham gia chuyến dã ngoại ở hang Tham Luang. Ảnh: Guardian

Thaweechai Nameng cũng không tham gia chuyến dã ngoại ở hang Tham Luang với các bạn trong đội bóng. Ảnh: Guardian

Nameng nói khu vực nơi cứu hộ tìm thấy balô và đồ ăn nhẹ của các thành viên mất tích là điểm xa nhất em từng đến. Lối đi ở đây hẹp đến mức ôm balô đi qua cũng rất khó khăn, nhất là nếu đang vội vàng. "Rất đáng sợ và tối tăm", cậu bé nói.

Theo Nameng, thông tin cho rằng các cậu bé mắc kẹt trong hang không biết bơi là sai và cho xem một bức ảnh gần đây chụp cả nhóm tại bể bơi.

Đêm 2/7, khi các thợ lặn người Anh tìm thấy đội bóng mất tích, Kanthawong đang ngủ. Bà của em hét lên vui sướng khiến cậu bé tưởng rằng có hỏa hoạn.

"Cháu rất vui mừng", Kanthawong nói.

Thách thức của ba phương án giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt
 
 

Thách thức của ba phương án giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Cậu bé vẫn lo sợ nhưng cảm thấy may mắn vì mình và gia đình đã không phải trải qua những gì mà các đồng đội và người thân của họ đang chịu đựng. "Mẹ cháu nói nếu cháu nằm trong số những đứa trẻ ở trong hang, bà sẽ đến bệnh viện cấp cứu ngay lập tức", Kanthawong nói. 

Các cậu bé đã lên sẵn kế hoạch ăn mừng khi các bạn được giải cứu: "Chúng cháu sẽ tổ chức tiệc thịt nướng", Kanthawong và Nameng nhất trí.

Anh Ngọc   |  

Ý kiến bạn đọc ()