Thứ hai, 21/2/2011, 14:57 (GMT+7)

Giết người yêu rồi tự sát vì bị ngăn cấm

Là anh em họ con cô con cậu nhưng Toán và Thương nảy sinh tình cảm yêu thương. Bị gia đình hai bên ngăn cấm, Toán đã giết người yêu sau đó tự vẫn nhưng không thành.

Ngô Hùng Toán (16 tuổi, ngụ Cà Mau) và Diễm Thương là anh em con cô con cậu với nhau (mẹ của Toán là chị ruột của bố Thương). Năm 2008, Toán xuống TP Vũng Tàu làm thuê và thường về phòng trọ của gia đình của Thương nghỉ ngơi. Trong thời gian sinh sống ở đây, Toán và Thương đã nảy sinh tình cảm yêu thương. Cả hai đã thề nguyền sống chết có nhau. Tuy nhiên việc này, gia đình hai bên không hề hay biết.

Bị cáo Ngô Hùng Toán tại tòa ở TP HCM. Ảnh: Tá Lâm.

Bị cáo Ngô Hùng Toán tại tòa ở TP HCM. Ảnh: Tá Lâm.

Đêm 26/3/2010, thấy tiếng con gái kêu, bố mẹ Thương thức dậy bật đèn thấy Toán đang bế con gái mình lên chiếc võng gần đó. Nghĩ là Toán định giở trò đồi bại, bố mẹ cô gái đã quát mắng Toán thậm tệ. Trong đêm đó, Toán bỏ đi sang nhà người quen xin ngủ nhờ. Sau khi biết được tình cảm hai đứa, bố của Thương đã gọi điện cho gia đình Toán đang làm thuê tại Bình Dương vào giải quyết.

Tối ngày 27/3/2010, gia đình hai bên đã họp mặt tại phòng trọ của Thương và thống nhất ngăn cấm không cho đôi trai gái yêu đương. Biết tình yêu của mình bị ngăn cản, Toán đã cầm dao đi vào phòng Thương đang nằm, đâm nhiều nhát vào ngực cô gái. Sau đó, gã thanh niên tự đâm vào bụng mình để tự vẫn và bị ngất xỉu. Phát hiện sự việc, gia đình đã kịp thời đưa cả hai đi bệnh viện cấp cứu. Do vết đâm quá nặng Thương đã chết, còn Toán may mắn được cứu sống.

Ngày 28/9/2010, với hành vi phạm tội trên TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Ngô Hùng Toán 7 năm tù về tội "giết người". Sau đó, phía bị cáo và bị hại không kháng cáo nhưng luật sư bào chữa cho Toán đã kháng cáo theo luật định với lý do hình phạt mà tòa sơ thẩm áp dụng cho bị cáo là quá nặng.  

Hôm nay, tại tòa Phúc thẩm TAND Tối cao ở TP HCM, bị cáo khai trước khi giết Thương đã được cô người yêu đồng ý, tuy nhiên đã bị HĐXX bác bỏ. Xét thấy không có tình tiết giảm nhẹ án, mức án mà tòa sơ thẩm xử phạt là đúng người đúng tội... HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm đã tuyên.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tá Lâm

Ý kiến bạn đọc ()