Thứ năm, 9/2/2012, 14:18 (GMT+7)

Giết chết con trai rồi tự sát sau khi chia tay vợ

Một bé trai 6 tháng tuổi ở Anh bị bố giết chết rồi tự sát sau khi bố mẹ chia tay.

>> Vợ mất tích, chồng tự tử trong nhà cùng hai con trai

gfg

Bé Ollie 6 tháng tuổi. Ảnh: Express

Paul McBride, 39 tuổi, tự tay dìm chết con trai tại nhà riêng hôm 14/12 năm ngoái - chỉ ít lâu sau khi chia tay với mẹ bé là cô Michaela Swain. Người đàn ông này sau đó tự treo cổ mình tự tử ngay trong nhà tắm. Cảnh sát tìm thấy thi thể bé Ollie trong phòng ngủ ở tầng trên tại nhà riêng ở Ribbleton, Preston, bang Lancashire, Anh, bên cạnh là hai tờ giấy nhắn của McBride - một trong hai mẩu nhắn được viết lên mặt sau tờ kiến nghị gửi tòa của vợ cũ anh là cô Michaela.

Tại phiên tòa, cô Swain, 35 tuổi, cho biết gần đây có gửi lên tòa án một kiến nghị trong đó yêu cầu chồng cũ của cô không được có hành vi dọa dẫm và quấy rối tình dục. Cảnh sát ban đầu cho rằng bé Ollie bị chết đuối, nhưng sau đó suy đoán này bị bác bỏ. Nhà nghiên cứu Brian Rogers giải thích: "Tôi cho rằng Paul đã đưa con trai vào nhà tắm và làm thằng bé bị ngạt thở mà chết trong đó, nhưng anh ta không dìm chết Ollie". Brian nói thêm rằng không có dấu hiệu nào cho thấy bé Ollie bị thương.

Lúc cảnh sát đến nhà riêng của cặp vợ chồng thời còn sống chung ở Preston sau khi nhận được cuộc gọi của Swain chiều hôm 14/12 năm ngoái, họ thấy McBride đã treo cổ tự vẫn trong nhà tắm, quần áo ướt đẫm.

Tại phiên tòa hôm 7/2, thẩm phán Simon Jones ghi nhận phán quyết rằng McBride đã tự tử sau khi vô cớ giết chết con trai. Hai phiên tòa được tổ chức riêng biệt để ngăn không cho thành viên hai bên gia đình phải đối mặt nhau. Gia đình McBride, trong đó có mẹ anh Denise Betts đã rời phiên tòa trước khi Swain cùng gia đình đến dự.

Theo lời kể của cảnh sát tại hiện trường vụ tự sát, McBride đã dùng một dây điện dày để tự kết liễu mình. Tiến sĩ Rogers nói rằng ông cũng tìm thấy một số dấu hiệu nhỏ ở cổ tay người đàn ông 39 tuổi nhằm tự làm đau mình.  

Trong khi đó thanh tra viên Nina Foley nói hai mẩu giấy nhắn được McBride gửi cho anh trai David Murphy được tìm thấy trên nền nhà phòng ngủ. Express trích lời thẩm phán Simon Jones cho biết: "Mẩu giấy nhắn cho thấy anh McBride có ý định tự sát và giết chết con trai sau khi phải chống chịu những khó khăn và đau khổ của cuộc hôn nhân tan vỡ".

Vị thẩm phán bày tỏ tiếc thương và chia buồn cùng người nhà hai bên gia đình.

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()