Thứ sáu, 4/11/2011, 15:56 (GMT+7)

Giây phút kinh hoàng của đôi vợ chồng trong căn nhà sập

Dậy sớm đi tập thể dục, ngửi thấy mùi gas ở tầng một, chị Ngân bật điện để xem dây dẫn gas có bị chuột cắn đứt hay không. Ngay sau đó một tiếng nổ lớn phát ra khiến anh Minh bị bắn vào tường còn vợ nằm sõng soài trên nền nhà tầng một.
>>Ngôi nhà hai tầng bị sập do quá yếu
>>Cuộc tìm kiếm hai bé bị vùi trong nhà sập

d

Thi thể hai bé bị kẹt giữa đống gạch, vữa của ngôi nhà. Ảnh: Hoàng Hà.

Dọc hành lang khoa bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội chật cứng người vào thăm hỏi vợ chồng anh Trần Nhật Minh và chị Nguyễn Thị Thu Ngân. Hiện tại, thông tin hai cháu đã qua đời vẫn được giấu kín với vợ chồng anh chị. Ngồi ở hàng ghế bên ngoài, một phụ nữ đã luống tuổi mặc chiếc áo người nhà bệnh nhân màu vàng vừa nói với đám đông đang vây quanh vừa khóc. Đau xót nhưng bà vẫn cố gắng tỉnh táo và giữ cho đôi mắt không đỏ hoe kẻo con dâu lại biết chuyện. Mọi người gửi lời chia buồn khiến câu chuyện về những đứa cháu của bà lại ùa về.

"Tuần trước chúng nó gọi điện cho tôi. Cái Trâm còn khoe cháu đi thi học sinh giỏi quận bà ạ, bà nhớ thưởng cho cháu nhé. Thằng em Duy Anh nói với thêm vào cháu được 11 điểm 10 cơ. Vậy mà bây giờ hai đứa nó đang nằm trong nhà lạnh mất rồi", dứt lời, người phụ nữ ấy ôm mặt khóc.

Trong ký ức của bà, Duy Anh là cậu bé đáng yêu còn Trâm thì học rất giỏi. Hôm xảy ra sự cố, cả nhà đang ngủ trên tầng hai. Sáng sớm, vợ chồng anh Minh chị Ngân dậy tập thể dục. Chị Minh đi ra khỏi phòng trước chồng và ngửi thấy có mùi gas. Sau khi nói với chồng, chị bật điện để xem dây dẫn gas có bị chuột cắn đứt hay không. Ngay sau đó một tiếng nổ lớn phát ra khiến anh Minh bị bắn vào tường còn vợ nằm sõng soài trên nền nhà tầng một. Chỉ kịp hét lên một câu, người chồng lịm đi.

Nhận được cuộc điện thoại từ hàng xóm với gia đình con trai, ban đầu mẹ anh Minh nghĩ có thể con chỉ bị bỏng nhưng sau đó không ngờ sự việc lại nghiêm trọng đến mức ấy. Vợ chồng bà định bắt taxi từ Thịnh Liệt (Hoàng Mai) nhưng chờ quá lâu nên cả hai mỗi người bắt một xe ôm đi thẳng tới đó. Bà nội Duy Anh chia sẻ, hai vợ chồng chia nhau một người ở hiện trường để tìm kiếm hai cháu còn một người vào viện với anh Minh, chị Ngân.

Tiếng mẹ anh Minh nhỏ dần đi, nước mắt giàn giụa làm tất cả những ai đứng cạnh đều ôm mặt khóc. "Ông nhà tôi bới từng viên gạch để tìm các cháu...", bà kể.

Trước khi sống riêng, vợ chồng anh Minh ở cùng bố mẹ khoảng ba năm. Chỗ ở mới xa nhưng tuần nào hai bé Trâm và Duy Anh cũng về ông bà nội. Mẹ chồng chị Ngân vẫn nhớ con trai bảo sẽ mua một căn nhà mới to hơn để đón bố mẹ về ở cùng.

Theo mẹ anh Minh, căn nhà hiện tại vợ chồng con trai bà đang ở gồm ba tầng, một tum để máy giặt và phơi quần áo. Phòng ngủ có một gác xép bằng gỗ nên lúc nhà sập, hai đứa trẻ bị kẹt và ngạt thở trong đó.

anh1-925857-1368170944_500x0.jpg

Lúc tai nạn xảy ra, gia đình anh Minh đang ngủ trên tầng hai. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong phòng bệnh, từng nhóm bạn bè, đồng nghiệp, người thân đứng hỏi han quanh giường chị Ngân khi ấy đang bị băng kín mặt. Thấy nhiều người đến thăm, chị chỉ mấp máy môi bảo mọi người "con em đang ở trong Bệnh viện Việt Đức, các anh chị vào thăm cháu nhé". Vợ chồng chị Ngân đang nằm ở hai phòng cạnh nhau nên người nhà có thể dễ dàng qua lại chăm sóc.

Ở phòng bên, bà Dung, cô ruột anh Minh, ngồi túc trực, động viên bên giường cháu trai từ sáng đứng dậy ra ngoài để khóc. Bà không dám khóc trước mặt cháu bởi sợ anh không chịu được cú sốc mất liền hai đứa con. Níu lấy tay người đến thăm, bà không cất được lời.

"Nó nhắc tới các con suốt nhưng tôi chỉ bảo hai đứa bị thương nặng, đang được điều trị và các bác sĩ không cho ai vào. Để Minh yên lòng, tôi bảo các cháu cũng hỏi bố mẹ đâu, có sao không. Minh tinh lắm nên tôi cố gắng không thể hiện thái độ gì để nó biết chuyện buồn. Chỉ khổ vợ chồng nó, mai đưa ma con mà không được nhìn hai đứa lần cuối. Gia đình quyết định hỏa táng hai đứa bé vì nếu để chôn, sau này bố mẹ chúng đau khổ lắm", bà Dung khóc.

Người bà ấy cho biết vừa vào nhà lạnh Bệnh viện Việt Đức thăm hai cháu. Cả hai đã được tắm rửa và thay quần áo mới. Sáng mai, buổi lễ sẽ được tổ chức từ lúc 9h đến 11h tại nhà tang lễ Phùng Hưng.

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()