Thứ năm, 29/10/2015, 16:21 (GMT+7)

Giáo viên mầm non bắt trẻ xếp hàng rồi dùng roi quất

Video quay cảnh giáo viên trường mầm non ở Quảng Đông, Trung Quốc, dùng roi đánh học sinh khiến nhiều bậc phụ huynh nước này phẫn nộ. 

giao-vien-mam-non-bat-tre-xep-hang-roi-dung-roi-quat

Các em học sinh xếp hàng trước cửa lớp trước khi bị cô dùng roi quất ba đến 5 lần vào người. Ảnh: Shanghaiist

Theo Shanghaiist, video được quay từ bên kia đường của trường mầm non, cho thấy một nữ giáo viên mặc sơmi màu xanh đứng ở cửa lớp với khoảng 20 học sinh đứng xếp hàng để được vào bên trong. Khi từng em tiến về phía trước, cô giáo này cầm một chiếc roi tre quất lên người các em từ ba đến năm cái, miệng hét lớn: "Ai không chịu đi ngủ nào?"

Các phóng viên của NetEase sau đó xác nhận vụ việc xảy ra hôm 11/8 tại một trường mầm non ở Xinhui, tỉnh Quảng Đông. Thực chất là video đã xuất hiện trên mạng Trung Quốc được một thời gian nhưng gần đây bố mẹ các em học sinh trên mới biết và xem nó. 

giao-vien-mam-non-bat-tre-xep-hang-roi-dung-roi-quat-1

Khoảng 20 em học sinh xếp hàng trước cửa lớp. Ảnh: Shanghaiist

Khi phóng viên địa phương cố tìm cách vào trường để phỏng vấn, các giáo viên ở đây không cho phép họ vào trong. Tuy nhiên, họ thừa nhận đã xảy ra vụ việc giáo viên "đánh mắng" học sinh và giáo viên này đã bị cho nghỉ việc. Sau đó, nhà trường cũng tổ chức một cuộc gặp mặt để giải thích với các phụ huynh cũng như cam kết sẽ nâng cao chất lượng giáo viên. 

Tuần trước, những bức ảnh chụp một bé trai ở Trùng Khánh bị thấy giáo trường tiểu học đánh bầm máu cũng khiến các thành viên mạng xã hội sôi sục. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()