Thứ ba, 8/8/2017, 16:26 (GMT+7)

Giám đốc Sở tát tài xế trên phố vì tội đi nhầm đường

Do trời tối và không thạo địa bàn, tài xế xe công ở Ninh Bình đi nhầm đường và bị Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tát ngay trên phố.

Ngày 8/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đang làm rõ việc ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh tài xế Vũ Hàm Linh vì lái xe nhầm đường khi đi công tác. "Sau 15 ngày xác minh, Thường vụ Tỉnh ủy sẽ họp và có hình thức xử lý thích hợp", Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, Nguyễn Thị Thanh, cho biết. 

giam-doc-so-tat-tai-xe-tren-pho-vi-toi-di-nham-duong

Tài xế Linh tường trình vụ việc.

Theo tường trình của anh Vũ Hàm Linh, lái xe Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình, ngày 13/7, theo phân công của văn phòng Sở, anh lái xe cơ quan chở ông Dũng và hai chuyên viên khác đi Nghệ An công tác. Tối cùng ngày, các đoàn được Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An mời cơm.

Sau bữa tối, đoàn ông Dũng ra về. Trên xe khi đó còn có hai cán bộ đoàn bạn đi nhờ về khách sạn. Do trời tối, không quen địa bàn nên anh Linh đi nhầm đường. Ông Dũng lúc này tỏ ra khó chịu, yêu cầu lái xe cho xuống để tự đi bộ về. Khi thấy giám đốc xuống xe, một chuyên viên chạy theo tìm taxi cho ông Dũng, tài xế Linh cũng chạy theo xin lỗi, mời lãnh đạo trở lại xe. Ông Dũng không chấp nhận, vung tay tát tài xế rồi tự đi taxi về. Bị sếp tát, anh Linh và một số cán bộ trên xe khá bất ngờ. Họ sau đó cũng về khách sạn. Hôm sau, tài xế lại đưa ông Dũng đi làm việc ở Nghệ An bình thường.

Những người có liên quan tường trình, trong bữa ăn hôm đó, ông Dũng có uống rượu song không nhiều.

Ít ngày sau chuyến công tác, ông Dũng đã chủ động gặp gỡ và xin lỗi tài xế Linh. "Anh Dũng gửi tin nhắn và nhiều lần nói xin lỗi tôi về hành động không hay trong chuyến đi công tác. Tôi đã chấp nhận lời xin lỗi của Giám đốc", anh Linh cho hay.

giam-doc-so-tat-tai-xe-tren-pho-vi-toi-di-nham-duong-1

Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình nơi ông Dũng làm Giám đốc. 

Thừa nhận đã tát lái xe, song ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình, từ chối trả lời chi tiết vụ việc.

Ông Vũ Đức Dũng (52 tuổi) nhậm chức Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tháng 1/2016. Trước đó, ông từng giữ các chức vụ Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, Chánh văn phòng Tỉnh ủy.

Lam Sơn   |  

Ý kiến bạn đọc ()