Thứ ba, 18/1/2011, 15:46 (GMT+7)

Giảm án cho 'yêu râu xanh' hại đời bé gái

Thấy bé gái 12 tuổi dễ thương, Hồ Quốc Bảo lân la làm quen, rồi rủ bé thuê phòng trọ ngủ chung. Tại đây, gã thanh niên lộ nguyên hình là một tên “yêu râu xanh” lừa tình.

Ngày 18/1, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm án của Hồ Quốc Bảo (21 tuổi, ngụ Tây Ninh) và của đại diện phía gia đình bị hại, giảm 1 năm tù xuống còn 11 năm tù đối với bị cáo về tội "hiếp dâm trẻ em".

Bị cáo Hồ Quốc Bảo tại tòa ở TP HCM. Ảnh: Tá Lâm.

Bị cáo Hồ Quốc Bảo tại tòa ở TP HCM. Ảnh: Tá Lâm.

Theo nội dung vụ án, do chưa đến tuổi lao động nên Châm đã mượn chứng minh thư của chị họ xin vào làm công nhân ở khu công nghiệp Trảng Bàng (Tây Ninh). Tại đây, thấy bé gái mới vào làm chung xinh xắn, Bảo đã lân la làm quen và sau một thời gian hai người đã nảy sinh tình cảm.

Ngày 8/5/2010, sau giờ tan ca Bảo đã rủ bé gái đi uống nước và nảy ý định lừa tình. Gã thanh niên liền giở mánh khóe thuê phòng trọ cho Châm nghỉ lại lấy sức để sáng hôm sau cùng về quê. Châm không mảy may nghi giờ, đồng ý ngủ chung. Tại đây, gã thanh niên đã lộ nguyên hình là một tên "yêu râu xanh".

Bị rơi vào "bẫy tình", Châm ra sức cự tuyệt nhưng bất lực. Bảo đã ép bé gái quan hệ tình dục nhiều lần trong đêm. Sáng hôm sau, gã thanh niên còn ép Châm cởi chiếc dây chuyền trên cổ để tên này đi cầm đồ lấy tiền ăn chơi.

Hôm sau, không thấy dây chuyền trên người con gái, xét hỏi và bé gái đã kể hết sự việc, ngày 10/5/2010, gia đình nạn nhân đã làm đơn tố cáo Bảo và đến 17h cùng ngày, gã thanh niên đã ra đầu thú.

Ngày 22/10/2010, với hành vi phạm tội trên, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt Hồ Quốc Bảo 12 năm tù. Lấy lý do đã bồi thường thiệt hại cho nạn nhân, Bảo đã làm đơn kháng cáo. Đại diện phía bị hại cũng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tại tòa phúc thẩm, Bảo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời gửi lời xin lỗi đến nạn nhân và gia đình người bị hại.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tá Lâm

Ý kiến bạn đọc ()