Gấu trúc mẹ tuyệt vọng trèo tường để tìm con

Thứ năm, 18/5/2017 15:42 GMT+7

Tùng Anh   |  

0 0 chia sẻ

Sau khi nhân viên vườn thú tách gấu trúc mẹ và con ra hai khu vực nuôi nhốt khác nhau, gấu trúc mẹ đã đau khổ đi tìm con.

Theo Mirror, đoạn video khiến nhiều người xúc động trên được quay tại Vườn thú Quốc gia Smithsonian ở Washington DC, Mỹ, đầu năm nay. Trong video, Mei Xiang, tên con gấu trúc mẹ, đang đứng trên chân sau và dùng hai chân trước để cào vào bức tường trong một nỗ lực đầy tuyệt vọng, mong đoàn tụ với gấu trúc con Bei Bei "đang khóc" ở chuồng bên.

Một lúc sau, Mei Xiang lại đi lang thang khắp chuồng của mình để tìm kiếm con với hy vọng mong manh con vẫn ở trong chuồng này, chỉ đang đi nấp ở đâu đó thôi.

Mei Xiang đau khổ khi bị chia cách với con.

Mei Xiang đau khổ khi bị chia cách với con.

Những người yêu động vật nhận xét đây là cảnh tượng rất cảm động và đã viết đơn kiến nghị sở thú cho mẹ con gấu trúc đoàn tụ. Tuy nhiên, vườn thú Smithosonian cho rằng Bei Bei đã sẵn sàng để tách ra khỏi mẹ và sẽ là bất lợi nếu giữ chúng lại bên nhau.

Năm 2015, một đoạn video quay cảnh hai mẹ con Mei Xiang và Bei Bei vui đùa cùng nhau tại vườn thú đã thu hút hơn 28 triệu lượt xem. Gấu trúc con Bei Bei đã được tách khỏi mẹ vào tháng ba năm nay, khi được 18 tháng tuổi, và được nuôi trong chuồng riêng.

gau-truc-me-tuyet-vong-treo-tuong-de-tim-con-1

Hai mẹ con Mei Xiang hồi đầu tháng 1 vừa qua.

Hàng trăm người đã để lại bình luận sau khi xem đoạn video. Facebooker Nan Uhlik viết: "Thật đau lòng khi chứng kiến cảnh này. Con người không có quyền làm điều này với bất kỳ loài vật nào". Một người dùng mạng khác viết: "Tại sao không thể để chúng ở bên nhau thêm một thời gian nữa. Chúng chưa sẵn sàng cho việc này".

Ý kiến bạn đọc ()