Thứ tư, 15/2/2017, 15:36 (GMT+7)

Gần nửa số vợ chồng Nhật không màng chuyện chăn gối

Nhiều bà vợ thấy 'chuyện ấy' rắc rối hoặc không muốn sinh con, trong khi các ông chồng quá mệt mỏi vì công việc nên cũng ít hứng thú chăn gối. 

gan-nua-so-vo-chong-nhat-khong-mang-chuyen-chan-goi

Ảnh minh họa

Japan Today đưa tin Hội Kế hoạch hóa Gia đình Nhật Bản vừa thực hiện một cuộc khảo sát trên 655 đàn ông và phụ nữ đã kết hôn, độ tuổi từ 16 đến 49. Kết quả cho thấy 47,2% trong số họ đang sống trong cuộc hôn nhân không tình dục do không có nhu cầu làm "chuyện ấy" trong hơn một tháng. 

Đây là mức cao kỷ lục, do tỷ lệ này tăng hơn 2,6% so với hồi năm 2014. Kết quả trên được công bố vào đúng thời điểm cả nước Nhật đang đối mặt với tình trạng tỷ lệ sinh giảm sút. 

Khi Hiệp hội trên tiến hành cuộc khảo sát đầu tiên vào năm 2004, tỷ lệ các cặp vợ chồng không hoặc ít quan hệ tình dục là 31,9%. Trong khảo sát mới nhất, xét về độ tuổi cụ thể thì nhóm từ 45 tới 49 là có tần suất làm "chuyện ấy" thấp nhất. 

"Xu hướng hôn nhân không tình dục đang ngày một tăng", Kunio Kitamura, chủ tịch cơ quan trên, cho biết. 

Khi được hỏi lý do, 22,3% phụ nữ trả lời "thấy rắc rối và phiền hà" khi phải quan hệ tình dục, và 20,1% cho biết họ không muốn có con. Trong khi đó, 35,2% số đàn ông được khảo sát thì tiết lộ họ thấy "quá mệt mỏi vì công việc" nên không còn hứng thú với chuyện chăn gối. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()