'Gái ế' kêu gọi giữ gìn trinh tiết

Thứ hai, 13/2/2012 09:28 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tu, một phụ nữ Trung Quốc 38 tuổi, chưa kết hôn và cũng chưa từng yêu ai, đã lập trang web để kêu gọi việc giữ gìn trinh tiết.

ghnhg

Hình ảnh Tu cầm tờ chứng nhận trinh tiết được đăng tải trên trang web. Ảnh: China Buzz

Để chứng minh rằng mình hiện là một trinh nữ, Tu đã công bố kết quả kiểm tra y tế trên trang web được bệnh viện chứng nhận rằng cô vẫn giữ được "màng trinh lành lặn".  

Người phụ nữ 38 tuổi này đã tốt nghiệp cao học, và hiện vẫn chưa kết hôn. Ở độ tuổi như vậy nhưng Tu chưa bao giờ có quan hệ tình yêu với bất cứ ai. Cô chia sẻ mình cũng rất muốn kết hôn, nhưng không còn háo hức như lúc cô ở độ tuổi 20. Cô thừa nhận rằng càng thêm tuổi thì suy nghĩ phải giữ gìn trinh tiết càng lớn hơn.

China Buzz cho hay khi được hỏi về ý định ban đầu khi lập trang web này, Tu trả lời rằng cô bị ám ảnh bởi trường hợp một người bạn của bố cô. Người đàn ông này đã giết chết cô con gái ở độ tuổi thiếu niên vì cô gái có con mà không có chồng. Vì hành động này ông ấy đã phải ngồi tù.

Tu tin rằng việc lập nên trang web là cần thiết vì cô nhận ra chính sự biến dạng của nhiều giá trị truyền thống trong cuộc sống hiện đại ngày nay đã có tác động rất xấu đến thái độ của giới trẻ về tình dục. Cô muốn nói với thế hệ trẻ rằng việc giữ gìn trinh tiết có thể giúp họ tập trung vào việc theo đuổi những ước mơ và tránh được những ảnh hưởng xấu do tình dục gây nên trước khi kết hôn.

Tuy nhiên vấn đề này đã dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi trên trang web. Một số cư dân mạng nói rằng việc giữ trinh tiết là đáng được tôn trọng nhưng lại không thực tế bởi vì quan hệ tình dục trước hôn nhân có thể được tha thứ trong một xã hội ngày càng cởi mở hơn như hiện nay. Trong khi đó một số người khác nghi ngờ ý định của Tu khi xây dựng trang web này.

Một nhà hoạt động xã hội trực tiếp hỗ trợ Tu tin tưởng rằng việc cam kết gìn giữ trinh tiết tiền hôn nhân nên được khuyến khích vì nó có thể kiểm soát được các giá trị đạo đức trong xã hội, và hành động của Tu thể hiện thái độ đối với những hiện tượng xã hội đã bị bào mòn hiện nay, chẳng hạn như vấn đề "tình một đêm", và "việc đi ngoại tình".

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()