Thứ tư, 6/4/2016, 17:11 (GMT+7)

Em dâu bị anh rể sát hại tàn bạo vì cự tuyệt quan hệ

Sau hai năm lén lút quan hệ bất chính bị người nhà phát hiện, Ánh cắt đứt với Hoàng nhưng không ngờ bị hắn ta nuôi hận trả thù.

Ngày 6/4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa Đoàn Quốc Hoàng (sinh năm 1965, ở phố Trần Quý Kiên, quận Cầu Giấy, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người, theo các tình tiết định khung là có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn. Bị hại trong vụ án là chị Phạm Thị Ánh (sinh năm 1980), đồng thời cũng là em dâu của vợ bị cáo.

Nội tình vụ án được làm rõ, tuy là anh em dâu rể trong gia đình, nhưng kể từ năm 2013, Hoàng và chị Ánh bắt đầu thậm thụt, quan hệ tình cảm với nhau. Sau gần 2 năm nuôi dưỡng mối tình bất chính, câu chuyện vụng trộm giữa anh rể và em dâu cũng dần bị những người thân trong gia đình phát hiện.

Quan hệ bất chính và sát hại em dâu tàn bạo, Đoàn Quốc Hoàng bị tuyên án tử hình.

Quan hệ bất chính và sát hại em dâu tàn bạo, Đoàn Quốc Hoàng bị tuyên án tử hình.

Để ngăn chặn mối quan hệ có nguy cơ tan nát cửa nhà ấy, đại gia đình Hoàng chọn cách "đóng cửa bảo nhau”. Thế nhưng thay vì tỉnh ngộ, cả Hoàng và em dâu đều phủ nhận việc làm phi đạo đức. Tuy nhiên ngay sau đó, chị Ánh vẫn hủy sim điện thoại và theo chồng con ra thuê một căn nhà khác ở nhằm tránh sự va chạm với anh rể.

Tưởng mọi chuyện sẽ nhanh chóng trôi qua, ngày 25/8/2015, vợ chồng, con cái chị Ánh dẫn nhau về lại căn hộ của mình để cúng rằm tháng 7 và dự định ở đây vài ngày. Biết chuyện, ngày 28/8/2015, Hoàng bắt vợ phải lên tầng trên (cùng khu chung cư) gọi chị Ánh xuống nhà cho hắn hỏi chuyện nhưng em dâu đi vắng.

Không từ bỏ ý đồ nối lại mối quan hệ bất chính, ngay sáng hôm sau, Hoàng hẹn gặp chị Ánh tại một quán cà phê gần nhà. Tại đây, Hoàng liên mồm truy hỏi cô em dâu là vì sao lại cắt đứt liên lạc và tuyệt tình với nhau. Cuối buổi hàn huyên, Hoàng lại gạ gẫm chị Ánh đi nhà nghỉ, nhưng bị từ chối thẳng thừng.

Chiều 29/8/2015, Hoàng tiếp tục tìm gặp cô em dâu với mục đích không thay đổi nhưng kết quả không có gì khả quan. Cơn điên tình nổi sóng, hắn âm thầm chuẩn bị 2 con dao nhọn và chờ đợi thời cơ sát hại chị Ánh.

Khoảng 22h cùng ngày, đứng trên ban công tầng 10 quan sát, Hoàng thấy gia đình người em dâu cùng mẹ vợ đang dẫn nhau về nhà. Chớp cơ hội trả thù tình, hắn nhanh chóng lấy 2 con dao, rồi nhanh chân lên cửa phòng nhà chị Ánh ở tầng 11 phục sẵn.

Chờ cho chị Ánh cùng chồng con vào nhà trước, Hoàng cũng lập tức bước theo và chốt chặt cửa lại. Khi cậu em vợ Hoàng phản ứng và toan mở cửa cho mẹ đẻ vào cùng liền bị gã anh rể đẩy ra. Và rồi cứ thế, kẻ điên tình lao tới “xả” dao lên người em dâu.

Khi chị Ánh gục chết tại chỗ, còn cậu em vợ thì đã kéo các con vào phòng ngủ bên trong đóng cửa lại, Hoàng mới chịu buông dao, rồi nhanh chân trốn đến một nhà nghỉ ở quận Nam Từ Liêm ẩn náu.

Chưa đầy một ngày sau khi gây án, hung thủ sát hại người em dâu tàn bạo đã bị bắt giữ.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định chị Ánh bị tổng cộng 14 vết thương trên cơ thể, trong đó có 5 vết đâm thấu khoang ngực. Nạn nhân tử vong do mất máu cấp không thể hồi phục.

Bị đưa ra tòa xét xử, Hoàng hoàn toàn thừa nhận hành vi tàn ác của bản thân. Lý giải về mối quan hệ bất chính với em dâu, tên này khai rằng cả hai bên cùng không có tình cảm gì sâu đậm. Mối quan hệ bất chính ấy của hắn chỉ đơn giản là vì “lửa gần rơm”.

Sau nửa ngày xét xử, Tòa án nhân dân TP Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Trước khi đoạt mạng chị Ánh, bị cáo còn có mối quan hệ bất chính và luôn mong muốn tiếp tục mối quan hệ này, bất chấp bị hại cự tuyệt.

Xét thấy bị cáo không còn khả năng giáo dục, cải tạo được nữa nên cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đoàn Quốc Hoàng tử hình, theo đúng tội danh bị truy tố.

Theo An Ninh Thủ Đô

* Tên của nạn nhân đã được thay đổi.

Ý kiến bạn đọc ()