Thứ sáu, 24/11/2017, 09:39 (GMT+7)

Được tặng đầu cá miễn phí suốt đời sau khi cứu 4 người khỏi chết đuối

Nhìn thấy tai nạn xảy ra trước mắt, người đàn ông Trung Quốc đã không hề do dự lao xuống hồ để cứu người.

duoc-tang-dau-ca-mien-phi-suot-doi-sau-khi-cuu-4-nguoi-khoi-chet-duoi

Anh Liu Xinting thường xuyên rèn luyện thể lực để có sức khỏe tốt.

Trên đường lái xe trở về Hàng Châu, Trung Quốc, sau bữa trưa với đồng nghiệp vào chủ nhật 19/11, anh Liu Xinting đã cứu 4 người khỏi bị chết đuối sau tai nạn giao thông, Shanghaiist đưa tin.

Trước đó, Liu (42 tuổi), vừa ăn xong bữa cá - đặc sản địa phương - cùng các nhân viên của Alibaba ở thị trấn gần đó và chứng kiến một vụ tai nạn xảy ra ngay trước mặt. Một chiếc xe tải màu xanh đã đâm vào sau chiếc xe màu đỏ khi chuyển làn. Lực tác động khiến chiếc xe màu đỏ mất kiểm soát và lao xuống dốc hồ Qiandao.

duoc-tang-dau-ca-mien-phi-suot-doi-sau-khi-cuu-4-nguoi-khoi-chet-duoi-1

Món ăn mà anh Liu ưa thích được chọn làm món quà dành tặng anh sau khi cứu 4 mạng người.

Không hề do dự, Liu đã ra khỏi xe hơi của mình, chạy xuống đồi, nhảy xuống hồ và bơi đến phía chiếc xe hơi đã bị trôi cách bờ khoảng 20 m. Các cửa sổ xe đang mở giúp Liu nhanh chóng đưa cả bốn hành khách, bao gồm một phụ nữ mang thai, ra khỏi xe an toàn trước khi nó chìm xuống.

Trả lời phỏng vấn của tờ Hangzhou Daily vào hôm sau, Liu cho biết anh không có thời gian để suy nghĩ hay sợ hãi, cũng không kịp cởi quần áo, giày dép trước khi lặn xuống hồ.

duoc-tang-dau-ca-mien-phi-suot-doi-sau-khi-cuu-4-nguoi-khoi-chet-duoi-2

Jack Ma gửi thư khen nhân viên của mình vì hành động dũng cảm.

Chủ một số nhà hàng thủy sản trong khu vực đã cam kết cung cấp cho Liu đầu cá miễn phí không giới hạn đến suốt đời để làm phần thưởng cho sự dũng cảm của Liu. Chưa hết, Liu còn nhận được thông báo khen ngợi từ Jack Ma - chủ tập đoàn Alibaba - nơi Liu đang làm việc.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()