Chủ nhật, 29/4/2012, 13:18 (GMT+7)

Được bồi thường 8 triệu USD vì ngộ độc gà rán KFC

Một bé gái người Australia sẽ được nhận bồi thường 8 triệu USD do ngộ độc KFC khiến cô bé bị tổn thương não.

bvh

Bé Monika Samaan bị tổn thương não và phải ngồi xe lăn từ sau lần ngộ độc KFC năm 2005. Ảnh chụp từ Video

Ibtimes TV đưa tin thương hiệu gà rán KFC nổi tiếng thế giới đã bị yêu cầu phải trả 8 triệu USD cho gia đình bé Monika Samaan sau khi cô bị tổn thương não và phải ngồi xe lăn do ăn phải thức ăn của có chứa khuẩn salmonella của hãng nãy.

Năm 2005, bé Monika Samaan, 7 tuổi, cùng bố mẹ và em trai đã phải nhập viện vì ngộ độc khuẩn salmonella sau khi ăn suất gà "Twister" tại một tiệm gà rán ở thành phố Sydney. Tuần trước, thẩm phán Tòa án tối cao New South Wales đã ra phán quyết ủng hộ phán quyết ủng hộ đơn kiện đòi bồi thường của gia đình Samaan và tuyên bố KFC thiếu trách nhiệm với nạn nhân kể từ sau khi cô bé bị ngộ độc.

Hôm 27/4, KFC đã trao cho gia đình của Monika 8 triệu USD để bồi thường thiệt hại gây ra cho cô bé theo như tuyên phạt của tòa. Đáp lại những câu hỏi của báo giới sau khi phiên tòa kết thúc, luật sư biện hộ của gia đình bé Monika cho biết: "Đây là một trận chiến lớn, nhưng vào lúc này chúng tôi không muốn đưa ra lời bình luận nào nữa".

Truyền thông Australia dẫn lời vị luật sư cho biết việc bồi thường là cần thiết vì bệnh tình của Monika đã khiến gia đình em phải chạy vạy để có tiền chạy chữa. KFC - chuỗi nhà hàng gà rán nổi tiếng của thương hiệu Yum! Brands - nói rằng đây là một trường hợp nặng nề nhât trong lịch sử của mình, đồng thời cũng tỏ ra vô cùng thất vọng và ngạc nhiên sau quyết định của tòa án.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()