Du khách Trung Quốc đi dạo trong công viên thả rông hổ

Thứ hai, 20/3/2017 10:55 GMT+7
0 0 chia sẻ

Hai du khách dẫn ba con nhỏ đi dạo trong khu vực thả rông hổ trắng tại công viên hoang dã Bắc Kinh. Họ bị nhiều người chỉ trích là thiếu hiểu biết.

Sáng ngày 19/3, hai du khách được cho là vợ chồng đã dẫn theo ba con nhỏ đi lại tự do trong khu vực nuôi hổ trắng tại công viên hoang dã Bắc Kinh, Trung Quốc. Theo Sina, cả năm người đứng đó một lúc lâu để ngắm cảnh, và không có ý định quay lên xe. Khi nhân viên của công viên đến nhắc nhở, họ mới chịu rời đi.

du-khach-trung-quoc-di-dao-trong-cong-vien-tha-rong-ho

Gia đình du khách này đang đứng ở địa phận của những con hổ trắng. Ảnh: Sina.

Nhiều du khách có mặt lúc đó cho biết họ không thể hiểu những người kia nghĩ gì, khi bất chấp nguy hiểm và xuống ngắm cảnh. Đây là khu vực hổ được thả rông và con người có thể bị tấn công bất kỳ lúc nào.

Quy định của công viên cũng yêu cầu du khách đến tham quan không được phép rời khỏi xe để đảm bảo an toàn.

Hành động của gia đình trên nhận nhiều lời chỉ trích của người dân Trung Quốc. Họ cho rằng công viên nên ra lệnh cấm những người này tiếp tục tới đây, do thái độ thiếu hiểu biết, vô tổ chức.

"Hành động xuống xe ngắm cảnh trong khu vực hổ có thể tấn công người của anh ta thật ngu ngốc", một du khách để lại bình luận.

Tháng 7/2016, trường hợp một nữ du khách bất chấp cảnh báo của công viên, bước xuống xe và bị hổ vồ khiến dư luận nước này dậy sóng. Mẹ của người phụ nữ này đã chết khi xuống cứu con, bản thân cô gái xuống xe đầu tiên cũng bị thương nặng. Sự việc xảy ra tại công viên Badaling nằm ngay dưới chân Vạn Lý Trường Thành. 

 Video du khách bị hổ vồ tại công viên Badaling (cân nhắc trước khi xem).

Theo VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()