Thứ hai, 19/1/2015, 09:20 (GMT+7)

Đột tử sau 3 ngày chơi game không nghỉ

Người đàn ông họ Hsieh ngồi gục trên ghế trước máy tính sau 72 giờ chơi trò "chiến đấu" trong quán cafe ở Greater Kaohsiung, Đài Bắc (Đài Loan).

Taiwan-8465-1421633149.jpg

Ngồi trước máy tính nhiều giờ liên tiếp gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh: Reuters

Nhân viên và các khách hàng ở quán nhìn thấy Hsieh, 32 tuổi, ngồi bất động nhưng đều tưởng anh này đang ngủ. Chỉ đến khi lại gần kiểm tra, họ mới bất ngờ khi phát hiện thấy Hsieh đã tắt thở và lập tức gọi cấp cứu. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng không lâu sau được thông báo đã tử vong. 

Nhân viên phát hiện ra Hsieh kể lại với Taipei News: "Anh ấy là một khách hàng quen của chúng tôi và thường chơi game mấy ngày liên tiếp. Lúc nào mệt, anh ấy thường gục mặt xuống bàn hay ngủ thiếp trên ghế. Vì thế mà ban đầu, chúng tôi không biết anh ấy có vấn đề". 

Bác sĩ kiểm tra thi thể của Hsieh và cho rằng anh bị "đột tử" do "chơi game trực tuyến trong thời gian dài". 

Cảnh sát trưởng Weng Chun-neng nói thêm rằng thời tiết lạnh cùng yếu tố quá kiệt sức do chơi game là nguyên nhân khiến Hsieh tử vong. 

"Chúng tôi khuyên mọi người nên đứng dậy và đi lại sau 2 tiếng ngồi liên tục trước máy tính. Chúng tôi sẽ huy động thêm nhiều cảnh sát tới để nhắc nhở người dân về những nguy hiểm của việc ngồi và chơi game trong thời gian dài", ông Weng nói. 

Hôm 1/1, một người đàn ông 38 tuổi cũng được tìm thấy đã qua đời tại quán cafe ở thành phố New Taipei sau 5 ngày chơi game liên tiếp. 

Hướng Dương

>> Xem thêm: Game thủ đột tử khi đang chơi League of Legends 

Ý kiến bạn đọc ()