Thứ năm, 31/5/2012, 09:44 (GMT+7)

'Đôi đồng giới tổ chức cưới' bị phạt 200.000 đồng

Ban đầu, gia đình "cô dâu" đã lên phương án “mời sinh nhật” để bà con, hàng xóm không dị nghị.

>> Đám cưới đồng tính ở miền Tây 

Sáng 31/5, trao đổi với Ngoisao.net, bà Lâm Lệ Oanh - Chủ tịch UBND phường Bình San, thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) - cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính cha của “cô dâu” Trương Văn Hên là ông Trương Văn Hắc, yêu cầu nộp phạt 200.000 đồng.

Quyết định này dựa trên điểm e, khoản 1, điều 8 Nghị định 87/2001/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Theo đó, nghị định nêu rõ kết hôn giữa những người cùng giới tính bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng.

h

Ông Hắc (trái) tổ chức đám cưới đồng giới cho con trai Trương Văn Hên. Ảnh: Webtretho

Đám cưới được tổ chức tại tổ 10, khu phố 3 của phường Bình San ngày 16/5. Buổi chiều cùng ngày, ông Trương Văn Hắc, một nông dân sản xuất giỏi, đã bị UBND phường Bình San mời lên lập biên bản về hành vi "tổ chức đám cưới cho những người cùng giới". Ông Hắc cam kết không tái phạm nhưng xin phép để bà con được ở lại ăn xong rồi ra về vì đã mời nhiều người. Vì bận nhiều việc nên chiều qua phường mới mời gia đình "cô dâu" lên trao quyết định xử phạt.

Theo trình bày của ông Hắc, vì quá thương con nên chiều theo ý của Hên mà tổ chức đám cưới chứ ban đầu gia đình đã lên phương án “mời sinh nhật” để bà con, hàng xóm không dị nghị. Mặt khác, do gia đình chú rể Nguyễn Hoàng Bảo Quốc cũng không chịu tổ chức sinh nhật thay đám cưới và in thiệp gửi xuống “nhà gái” nên gia đình ông Hắc đã bấm bụng dựng rạp, tổ chức đám cưới cho con trai, khiến nhiều người hiếu kỳ đến xem.

h

Biên bản UBND phường Bình San lập ra vì ông Hắc có hành vi "tổ chức đám cưới cho những người đồng giới". Ảnh: Duy Khang

Hiện nay, Hên đã theo Quốc về TP HCM sinh sống. Ông Hắc cầu mong cho con được hạnh phúc, nếu muốn có con thì sau này xin con nuôi.

Duy Khang

Ý kiến bạn đọc ()