Chủ nhật, 10/6/2018, 00:05 (GMT+7)

Đôi bạn thân biến dạng mặt vì phẫu thuật hỏng

10 năm sau lần tiêm chất làm đầy vào mặt, Alvinia và Maui (Philippines) luôn sống trong sợ hãi vì những lời chê bai và phân biệt đối xử.

Đôi bạn thân mặt biến dạng vì phẫu thuật thẩm mỹ hỏng
 
 

Năm 2008, Alvinia Bermoy Bernadez, khi đó 18 tuổi, và bạn thân Maui Cababao, 20 tuổi, rủ nhau tới một thẩm mỹ viện chui ở thành phố Cabadbara để tiêm chất làm đầy, trẻ hóa da mặt. Cả hai hy vọng sẽ trở nên xinh đẹp hơn sau khi được tiêm sáp petroleum jelly (sáp từ xăng dầu) vào cằm và má.

Tuy nhiên, trong suốt 3 tháng kể từ sau ca thẩm mỹ, hai người thường xuyên phải chịu cảnh ngứa ngáy, sưng phù và đau đớn. Họ từng tìm đến các chuyên gia thẩm mỹ có tiếng để được giúp đỡ nhưng vô ích, theo Metro

Gương mặt biến dạng của Maui (trái) và bạn thân Alvinia (phải). Ảnh: Viral Press. 

Gương mặt biến dạng của Maui (trái) và bạn thân Alvinia (phải). Ảnh: Viral Press.

Alvinia và Maui đã trải qua vài ca phẫu thuật để chỉnh sửa nhưng khuôn mặt vẫn biến dạng nhiều.

Alvinia, hiện sống ở phía nam Philippines, chia sẻ cô và người bạn thân đều mong muốn được phẫu thuật lại để có cuộc sống bình thường. Cả hai đã quá mệt mỏi, thậm chí từng cố tự tử, vì không chịu được sự chế nhạo tàn nhẫn của những người xung quanh. 

Dù đã trải qua nhiều lần phẫu thuật lại nhưng gương mặt của Alvinia vẫn cứng đơ và gồ ghề. Ảnh: Viral Press. 

Dù trải qua nhiều lần phẫu thuật, gương mặt của Alvinia vẫn cứng đơ và gồ ghề. Ảnh: Viral Press

"10 năm trước, có một cô gái khuyến khích chúng tôi tiêm chất filler vào mặt để trở nên xinh đẹp. Sống ở nông thôn, chúng tôi chưa từng trải nghiệm nên cũng không biết gì nhiều. Lúc đầu, cả hai không rõ người ta tiêm chất gì vào mặt. Cô ta chỉ cam kết sẽ khiến cho chúng tôi đẹp hơn. Nhưng không lâu sau mặt tôi tấy lên, ngứa ngáy và khó chịu. Trời càng nóng, mặt tôi trông càng sưng vù và nặng nề", Alvinia nói. 

Ca phẫu thuật chỉnh sửa mới nhất của Alvinia và Maui được thực hiện năm ngoái. Đến nay, mặt họ đã đỡ sưng nhưng các tác dụng phụ của việc tiêm petroleum jelly từ lần đầu tiên vẫn còn rõ rệt.

Maui tiết lộ đã 10 năm trôi qua kể từ ca thẩm mỹ hỏng, cô luôn cảm thấy buồn chán. Những lời chê bai khủng khiếp của mọi người đã khiến cô sợ hãi, không dám ra khỏi nhà. 

Maui cũng tự ti và sợ phải ra khỏi nhà vì không dám đối diện sự chê cười, chọc ghẹo của mọi người. Ảnh: Viral Press. 

Maui cũng tự ti và sợ ra khỏi nhà. Ảnh: Viral Press

"Tôi hiếm khi ra ngoài vì xấu hổ lắm. Tôi luôn tự nói với mình rằng dù sao đó cũng là lỗi của tôi. Nhiều người đã sốc khi nhìn thấy mặt tôi thay đổi. Họ trêu chọc, gọi tên và có nhiều hành động phân biệt đối xử với tôi", Maui chia sẻ. 

"Tôi biết vẫn còn hy vọng nhưng đôi khi tôi cũng cảm thấy bị tổn thương. Điều chúng tôi mong muốn hơn bất cứ thứ gì khác chính là sự ủng hộ và thấu hiểu của mọi người", Alvinia nói thêm. 

Ý kiến bạn đọc ()