Thứ ba, 8/9/2015, 17:30 (GMT+7)

Đoạt mạng bạn sau khi mất iPhone tại bàn nhậu

Nghi ngờ những người bạn nhậu chung lấy chiếc điện thoại iPhone 4S, Bình tra hỏi dẫn tới cuộc hỗn chiến làm một người tử vong.

Sáng 8/9, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Bình (25 tuổi, quê Đồng Nai) 13 năm tù, Lê Phước Khánh (24 tuổi, quê Cà Mau) 8 năm tù về cùng tội Giết ngườiLê Văn Chung, Trịnh Công Dũng nhận 8 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, tối 6/7/2014, Bình từ TP HCM về nhà trọ bạn ở phường Long Bình, TP Biên Hòa nhậu với nhóm bạnKhi chuẩn bị ra về, Bình phát hiện mất điện thoại iPhone 4S và nghi ngờ những người bạn nhậu chung lấy.

Bình (bìa trái) cùng các bị cáo tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Hoàng Trường

Bình (bìa trái) cùng các bị cáo tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Hoàng Trường.

Bình tra hỏi dẫn tới mâu thuẫn với Chung, Dũng và Lê Văn Mận. Nghe ồn ào, Khánh đứng gần đó vào can ngăn, rồi an ủi Bình: "Thôi của đi thay người, trước sau gì nó cũng chết à" thì bị ba người bạn xông vào đánh. Trong lúc hỗn chiến, Mận bị Bình đâm chết tại chỗ.

HĐXX cho rằng hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà đã tước đi mạng sống của bạn bè. Nói lời sau cùng, Bình cho biết do bị đánh tới tấp nên mới rút dao ra phòng vệ chứ không có ý định giết người và gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại.

Hoàng Trường

Ý kiến bạn đọc ()