Thứ năm, 24/5/2018, 20:58 (GMT+7)

Đình chỉ hai nhân viên trạm gác vụ tai nạn lật tàu SE19

Cơ quan điều tra triệu tập hai nhân viên trạm gác để làm rõ nghi vấn những người này không kịp đóng barie khiến tàu SE19 tông xe tải.

Cuối giờ chiều 24/5, ông Nguyễn Thanh Tâm, Phó giám đốc Công ty CP đường sắt Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hai nhân viên trực gác gồm Phạm Văn Vui và Nguyễn Văn Hùng (đều quê ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia) để phục vụ công tác điều tra liên quan vụ tai nạn lật tàu SE19.

"Về nguyên nhân cụ thể cần chờ kết luận từ cơ quan công an", ông Tâm nói và cho hay tối nay các cơ quan chức năng họp và phân tích cụ thể tình huống dẫn đến tai nạn giao thông nghiêm trọng này.

Đoàn tàu SE19 tan nát sau tai nạn với xe tải.

Đoàn tàu SE19 tan nát sau tai nạn với xe tải.

Đại tá Khương Duy Oanh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá, cho hay dự kiến ngày mai sẽ công bố kết luận vụ tai nạn đường sắt khiến nhiều toa tàu SE19 bị lật làm hai người chết, nhiều người bị thương.

Trước nhiều ý kiến nhiều nhân chứng cho rằng các nhân viên gác chắn nhiều khả năng đã không đóng barie khi tàu SE19 đến nút giao, đại tá Oanh cho hay hiện chưa thể khẳng định. "Chúng tôi đang đánh giá toàn diện hồ sơ và phân tích hiện trường mới có thể đưa ra kết luận chính xác", đại tá Oanh nói. Ông cho hay, ngay sau tai nạn, hai nhân viên gác chắn đã bị triệu tập làm việc. Song lời khai của những người này chưa được công bố.

Khoảng 0h30 ngày 24/5, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá đang băng qua đường ngang. Sau cú đâm rất mạnh, đoàn tàu tiếp tục lao về phía trước. Đầu máy đứt rời khỏi đoàn tàu, lộn nhiều vòng xuống mương nước sâu bên cạnh. 6 toa khác gồm 2 toa chuyên dụng, 4 toa hành khách bật khỏi đường ray.

2 lái tàu tử vong, 10 hành khách và lái xe tải bị thương nặng, đang được cấp cứu ở bệnh viện Thanh Hóa và Nghệ An. Trong đó một người bị thương rất nặng được đưa ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Lam Sơn   |  

Ý kiến bạn đọc ()