Thứ hai, 22/7/2013, 17:31 (GMT+7)

Điều dưỡng làm rơi 5 bé phủ nhận chuyện lấy tiền

'Nhiều nhà để tiền vào tã nhằm đút tiền cho điều dưỡng viên nhưng em đều trả lại, không bao giờ nhận', chị Vân Anh nói.

>> Điều dưỡng trượt chân, 5 bé sơ sinh rơi xuống đất

Chị Trần Vân Anh, điều dưỡng Bệnh viện Sản phụ Hà Nội, người bất cẩn làm rơi 5 trẻ sơ sinh ngày 14/7 khẳng định, khi xảy ra sự việc, chị đã cố gắng nhoài người ra đỡ các bé, nhưng chỉ đỡ được một bé, còn bốn bé bị rơi từ độ cao khoảng một mét xuống đất. "Đây là sự cố ngoài ý muốn, em không bao giờ muốn như thế. Em muốn gửi lời xin lỗi các mẹ và xin lỗi các bé", điều dưỡng Trần Vân Anh nói trong nước mắt.

Ngoài ra, điều dưỡng Trần Vân Anh còn tâm sự thêm: "Có nhiều nhà đã để tiền vào tã của em bé nhằm đút tiền cho điều dưỡng viên. Khi em đưa các bé đi tắm, khi thấy như thế em đều cầm tiền trả lại gia đình các bé. Em không bao giờ nhận tiền từ người nhà trẻ sơ sinh".

Tuy nhiên, người nhà của các cháu ở Bệnh viện Sản phụ Hà Nội đều cho biết, mỗi lần các điều dưỡng đến đưa con của họ đi tắm, người nhà đều phải đưa từ 30.000 đến 50.000 đồng vào tã của cháu bé nhằm "cảm ơn" các điều dưỡng viên. "Chưa bao giờ đưa tiền cho điều dưỡng mà họ trả lại cả", một sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định.

Mẹ của 1 trong 5 cháu bé bị rơi từ xe đẩy xuống vào sáng ngày 14/7 kể chuyện trong nước mắt.

Mẹ của một trong năm cháu bé bị rơi từ xe đẩy xuống vào sáng ngày 14/7 kể chuyện trong nước mắt.

Chị Lê Thị Tuyết (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội) nhớ lại sự việc xảy ra vào sáng ngày 14/7: “Hôm ấy không hiểu sao điều dưỡng Vân Anh lại tỏ ra cau có lạ thường. Sau khi chị Vân Anh đưa các cháu ra khỏi cửa thì nghe tiếng khóc ré lên của 5 cháu bé, chúng tôi vội vàng chạy ra thì thấy chị Vân Anh chỉ bế được một cháu và bốn cháu vẫn nằm lăn lóc dưới đất”.

Bà Tâm, mẹ của sản phụ Lê Thị Tuyết, giải thích: “Bình thường mỗi lần tắm, thay tã lót các gia đình đều kẹp từ 20.000 đến 50.000 đồng vào tã mỗi cháu bé cho điều dưỡng Vân Anh. Tuy nhiên hôm ấy có 2 gia đình do không đổi được tiền lẻ nên đã không bỏ tiền vào tã các cháu. Sau khi nhận các bé mà không thấy tiền đâu, có lẽ đó là nguyên nhân khiến chị Vân Anh nổi cáu”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, thừa nhận: "Để ra sự việc đáng tiếc vào sáng ngày 14/7 tại bệnh viện hoàn toàn là do lỗi của điều dưỡng Trần Vân Anh không tập trung. Hôm đó không có trời mưa, sàn nhà không ướt, hơn nữa đây là công việc bình thường của một người điều dưỡng, không quá khó...".

Ông Ánh nói thêm: “Điều dưỡng Trần Vân Anh tạm thời sẽ không được làm chuyên môn, và trước mắt sẽ làm công tác hành chính, giấy tờ sổ sách, không tiếp xúc người bệnh, chờ xem xét cụ thể để có hướng xử lý. Bệnh viện sẽ họp hội đồng kỷ luật, xem xét trường hợp này nghiêm trọng đến mức nào, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hình thức phạt, xử lý nghiêm điều dưỡng Trần Vân Anh”.

Theo Đất Việt

Ý kiến bạn đọc ()