Thứ năm, 18/2/2016, 14:14 (GMT+7)

Diễn viên thiệt mạng khi tự đâm kiếm vào bụng lúc tập

Một diễn viên nam ở Nhật Bản chết thảm do vô tình đâm kiếm samurai vào bụng trong lúc đang tập luyện cho một vở kịch. 

dien-vien-thiet-mang-khi-tu-dam-kiem-vao-bung-luc-tap

Ảnh minh họa: CNN

Tai nạn đáng tiếc xảy ra hôm 15/2 khi Daigo Kashino, 33 tuổi, đang tập luyện cho một vở kịch tại sân khấu ở Koto, thành phố Tokyo. Đại diện cảnh sát nói với CNN rằng nam diễn viên đã vô tình đâm chiếc kiếm samurai dài tới 73 cm bụng mình trong một phân đoạn võ thuật của vở kịch. 

Các diễn viên khác có mặt tại hiện trường cho biết họ chỉ nghe thấy một tiếng rên lớn  và lúc ngoảnh lại đã thấy thanh kiếm cắm ở bụng nạn nhân. Không ai trong số họ tận mắt chứng kiến cảnh tượng này. Daigo lập tức được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. 

Cảnh sát đang điều tra liệu cái chết của nam diễn viên xấu số là tai nạn hay là kết cục của một hành vi tội ác của kẻ khác. 

Những vở kịch có múa kiếm là một phần quan trọng trong văn hóa người Nhật và thường được tái hiện trên sân khấu kịch, truyền hình hay phim ảnh. Chúng kể về cuộc sống thường ngày của các võ sĩ samurai, người nông dân, ninja, các thương gia hay thợ thủ công trong thời kỳ từ 1603 đến 1968 ở Nhật Bản. 

Đây là vụ tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc thứ hai xảy ra trong vài tuần gần đây khi các diễn viên đang diễn tập hay đóng phim. Hồi đầu tháng, nam diễn viên 27 tuổi người Italy Raphael Schumacher rơi vào tình trạng chết não sau khi thực hiện cảnh treo cổ trong vở kịch Mirages tại nhà hát Teatro Lux. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()