Thứ sáu, 4/11/2011, 15:34 (GMT+7)

Diễn tập tiêu diệt khủng bố

Do không đồng ý với chính quyền địa phương và Ban quản lý dự án trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng để làm đường, bọn khủng bố đã kích động nhân dân và 5 tên tấn công vào trụ sở UBND phường.

Chùm ảnh: Toàn cảnh buổi diễn tập

Cuộc diễn tập trưa 4/11, do UBND quận Ba Đình, Hà Nội đặt ra. Tình huống được giả định, nhóm người xấu kích động quần chúng tụ tập trước cửa UBND phường đòi tăng giá đền bù, một số quá khích la hét, chửi bới chính quyền và ném gạch đá vào trụ sở để gây áp lực.

Trong khi các cán bộ chính quyền đang giải thích và ổn định tình hình thì bất ngờ xuất hiện 5 tên khủng bố vác súng đi trên taxi bước xuống, sau đó trà trộn vào đám đông, kích động rồi bất ngờ nổ súng bắn chết nhân viên bảo vệ, bắn bị thương cán bộ tiếp dân, làm cho số quần chúng đi khiếu kiện hoảng sợ chạy toán loạn.

Diễn tập chống khủng bố. Ảnh: Lê Hiếu.

Lực lượng đặc nhiệm tiêu diệt bọn khủng bố và giải cứu con tim an toàn  Ảnh: Lê Hiếu.

Chúng ập vào khống chế các lãnh đạo UBND phường và nhân viên văn phòng đang làm việc tại ủy ban, bắn thị uy và đánh đập người dân có mặt. Sau đó, chúng dồn toàn bộ người dân lên phòng 202, tầng 2 của trụ sở. Một tên được bố trí đứng gác ở cửa ra vào ủy ban và cầu thang, một số tên bên trong đánh đập con tin có hành vi chống đối.

Bọn khủng bố liên tục nổ súng thị uy, hòng gây áp lực đòi giải quyết một số yêu sách. Chúng đòi phải thả ngay đồng bọn vi phạm pháp luật đang bị chính quyền giam giữ, điều ngay cho chúng ôtô 7 chỗ đổ đẩy xăng cùng một triệu USD để tẩu thoát lên đường biên.

Ngoài ra, chúng yêu cầu rút hết lực lượng bao vây để đồng bọn tẩu thoát. Nếu không đáp ứng chúng sẽ nổ súng giết hại toàn bộ con tin và tự sát.

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm với các tay súng bắn tỉa được bố trí tại tầng 4 căn nhà đối diện trụ sở UBND phường. Đặc công leo dây ập vào các cửa trụ sở. Các tay súng bắn tỉa đã hạ gục tên gác cửa đoạn cầu thang lên xuống của trụ sở.

Nhóm khủng bố tiếp tục nổ súng nhằm uy hiếp con tin và lực lượng cảnh sát đặc nhiệm. Tuy nhiên, với sự mưu trí, lực lượng đặc nhiệm đã nhanh chóng thâm nhập nơi nhóm khủng bố bắt giữ con tin, khống chế và bắt gọn toàn bộ nhóm này, giải cứu con tin.

Lê Hiếu

Ý kiến bạn đọc ()