Thứ tư, 24/2/2016, 15:48 (GMT+7)

'Dịch vụ' ăn theo ở chợ mại dâm di động lớn nhất Sài Gòn

Hàng loạt 'dịch vụ' cho thuê xe, cho vay, bảo kê… khu vực Nguyễn Chí Thanh theo kiểu 'dựa vào gái mại dâm mà sống'.

Những ngày đầu năm, theo nhiều chủ cho vay và gái mại dâm hành nghề trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Ngô Gia Tự (quận 5 và quận 10, TP HCM), việc mồi chài, ngã giá diễn ra nhộn nhịp dù cơ quan chức năng đang truy quét. Các cô gái chọn tuyến đường này làm địa điểm mồi chài khách mua vui vì nằm giáp ranh giữa quận 5 và quận 10, là nơi nổi tiếng với khách làng chơi khi muốn tìm gái bán dâm.

Trên đoạn đường mấy trăm mét từ vòng xoay Công viên Hòa Bình đến vòng xoay ngã sáu Ngô Gia Tự luôn có hàng chục cô gái “dòm qua là biết” quần đảo tìm khách. Họ ngồi trên các xe tay ga luôn đảo mắt khắp những thanh niên, người trung niên chạy xe qua khu vực này và áp sát hỏi ngay: “Vui vẻ không anh?” khi có người chạy xe chầm chậm như đang tìm ai đó.

dich-vu-an-theo-o-cho-mai-dam-di-dong-lon-nhat-sai-gon

Các cô gái và “nài” quần đảo kiếm khách mua dâm.

Ngồi tại một quán nước đầu đường Nguyễn Chí Thanh, hai cô gái khoảng 20 tuổi chạy xe tìm khách. Phía sau là xe của một thanh niên người đầy hình xăm canh chừng. Sau một hồi chạy lòng vòng nhưng chưa có mối, hai cô gái dừng trước quán nước thì thanh niên xăm mình cũng đỗ xịch bên cạnh. Thấy có người chụp ảnh, bà chủ quán nước vội vàng la nhỏ: “Đừng, tụi nó đánh chết. Hôm bữa có người bị đập bể máy vì chụp ảnh. Thôi con đi chỗ khác giùm kẻo cô bị liên lụy. Đa số mấy đứa con gái phải vay nợ, mướn xe mới được đi làm. Gia đình ở quê đâu biết tụi nó đi làm nghề này, cứ tưởng tụi nó có việc đàng hoàng, sung sướng…”.

“Có khoảng 100 cô gái hành nghề ở khu vực này với giá 300.000-500.000 đồng một lần”, một người chuyên cho gái hành nghề mại dâm vay tiền và mướn xe, cho biết. 

Khu vực này còn có gái mại dâm đi bộ kiếm khách và gái “mồ côi” nhưng dạng này rất ít, diện “hàng dạt”, còn đa phần là các cô gái lượn lờ trên xe máy. Các cô chạy xe tay ga đều có chủ. Mỗi khi kiếm khách, hành nghề đều được các thanh niên theo bảo kê, làm nhiệm vụ canh chừng công an và sẵn sàng động tay động chân với khách có ý định quỵt tiền...

Hàng loạt dịch vụ cho thuê xe, cho vay, bảo kê… khu vực Nguyễn Chí Thanh theo kiểu 'dựa vào gái mại dâm mà sống'. Để dễ kiếm khách, đa phần những chiếc xe tay ga đắt tiền mà các cô gái bán dâm chạy trên đường hầu hết đều là xe thuê mướn với giá 150.000 đến 200.000 đồng một ngày.

Khi các cô gái lượn lờ ngoài đường hoặc đi khách thì tại quán cà phê nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Chí Thanh hoặc các quán gần đó luôn có nhiều người dõi theo. Họ là những chủ nợ, chủ cho mướn xe, chủ nuôi “đào” và có mối quan hệ, quen biết nhau vì cùng “làm ăn” trên một địa bàn.

dich-vu-an-theo-o-cho-mai-dam-di-dong-lon-nhat-sai-gon-1

Chiều 23/2, hàng chục cô gái bán dâm lượn lờ trên các xe tay ga đón khách trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Ông Long và bà Kỳ là hai chủ nợ có tiếng ở khu vực. Hai người này cho gái mại dâm vay tiền đã nhiều năm nay. Bà Kỳ không nhiều vốn và trước đó bà thuê xe của một chủ quán cà phê để cho các cô gái thuê lại. Trong cuộc trò chuyện của hai người, bà Kỳ hỏi: ““Em mướn hai chiếc, còn mua góp một chiếc anh tính giá cả sao?”, ông Long đáp: “Chiếc xe em góp cho anh ngày 300.000 đồng, còn hai chiếc mướn thì 100.000 đồng một chiếc””.

Những người đi mua xe trả góp tiết lộ, tuân theo luật ngầm việc mua xe trả góp ở khu vực, trong vòng một năm các cô gái bán dâm phải trả gấp đôi giá trị chiếc xe nhưng cuối cùng các cô gái vẫn phải đi… bộ.

Luật chơi ở đây là chủ nợ không có tiền, muốn mua xe của chủ khác phải góp mỗi ngày 300.000-500.000 đồng cho đến hết. Chiếc xe đập hộp khoảng 40 triệu đồng, họ phải góp khoảng 70-80 triệu đồng. Với SH Mode, Air Blade Thái, người mua trả góp đến 100-120 triệu đồng. Những xe này mang cho “đào” thuê theo ngày, hơn một năm là họ “lời” chiếc xe, chỉ mất công đi thu tiền ngày.

“Cho mượn tiền có rủi ro khi 'đào' bỏ trốn hoặc giật nợ. 'Đào' nợ nhiều nơi cũng không lo bị xiết vì xe đứng tên người khác”, một chủ cho thuê xe bộc bạch.

Quanh các cô gái mại dâm còn phần “không thể thiếu” là những người cho vay và họ chẳng e dè, giấu giếm. Trong một quán nước gần vòng xoay ngã sáu Ngô Gia Tự - Nguyễn Chí Thanh, bà Tâm móc xấp tiền 500.000 đồng trong túi ra đếm rồi nói: “Chị cho gái đứng đường mượn một triệu đồng thì tiền lời là 20.000 đồng một ngày. Chị ăn lời bạc 30 (30% một tháng) mới tồn tại chứ mấy người ăn bạc 90 (90% một tháng) gái nó giật hoài”.

Cùng hội cùng thuyền, chủ nợ tên Hoa phân trần: “Sở dĩ bọn em phải cho gái vay tiền lãi suất cao vì không giấy tờ, không tài sản thế chấp. Không có bảo kê nên rất dễ bị giật”. Các chủ nợ cho biết sau khi cho vay, hằng đêm họ canh đường, canh trước khách sạn thu nợ, thu lãi nên công an khó sờ.

dich-vu-an-theo-o-cho-mai-dam-di-dong-lon-nhat-sai-gon-2

Các cô gái mại dâm trang điểm ngay ngoài đường, lượn lờ trên đường Nguyễn Chí Thanh kiếm khách. 

Tuy hoạt động cùng địa bàn nhưng các chủ thu lãi khác nhau nên thỉnh thoảng các ông bà chủ xúi “đào” giật nợ hoặc tố đến công an vì cho vay phá giá, giành mối cho thuê xe.

Theo các chủ nợ của gái bán dâm, hiện ở TP HCM chỉ khu vực Nguyễn Chí Thanh là còn tồn tại các lò nuôi đào. Lý do là đa số các cô gái làm nghề từ các tỉnh, thành tụ về nên không dễ có chỗ đứng trong “chợ” nếu không có “ma” cũ dẫn lối hoặc người đứng ra bảo kê.

Các cô thường tự nguyện đầu quân cho một chủ nào đó và người chủ này sẽ lo chỗ ở, sắm sửa quần áo, phấn son… đứng ra thuê xe, gửi gắm đi hành nghề. Chi phí ban đầu này khoảng 3 triệu đồng, được ghi vào sổ nợ, chủ sẽ trừ dần.

Một chủ nợ cho biết: “Chủ nuôi đào thường thuê một căn nhà cho các cô ở tập trung. Ban đầu phải dẫn một vòng mua quần áo, phấn son, bỏ tiền ra mướn xe cho đào đi làm. Mỗi lần đi khách, chủ sẽ tính toán ăn chia để trừ các khoản phí đã ứng. Người này cũng cho hay là quen với một chủ nuôi đào nhưng “chị ấy cũng nghèo lắm, dựa vào nhau mà sống chứ chẳng phải bóc lột gì đâu.

Cũng “dựa vào nhau mà sống” là các khách sạn, nhà nghỉ mà các cô gái bán dâm chọn làm bãi đáp. Trong cao điểm tấn công tội phạm, truy quét tệ nạn xã hội dịp tết năm nay, Công an quận 5 đã kiểm tra một số khách sạn quanh điểm nóng ở các đường Nguyễn Duy Dương, Hùng Vương… thuộc địa bàn quận 5, bắt quả tang nhiều cặp nam nữ mua bán dâm.

Một cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM cho hay: “Chúng tôi đã nắm hết những người liên quan. Có cả chuyện chủ nợ, chủ cho mướn xe xúi “đào” của mình tố cáo nhau. Công an đang thu thập những tố cáo về việc cho vay nặng lãi”.

Riêng việc nuôi “đào”, cán bộ Đội Phòng, chống tệ nạn mại dâm Công an TP HCM nhìn nhận, các chủ lò nuôi đào thường tập trung ở khu vực quận 10. Vừa qua PC45 thực hiện nhiều cuộc truy quét các chủ nuôi đào nhưng chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự họ.

Theo Pháp Luật TP HCM

Ý kiến bạn đọc ()