Thứ tư, 23/9/2015, 10:09 (GMT+7)

Đến chơi nhà người thân, bé trai bị chó cắn rách tai

Cùng bố mẹ đến thăm gia đình một người thân, bé trai 2 tuổi bất ngờ bị chú chó nuôi trong nhà này xông vào cắn.

Khi người lớn nghe tiếng bé khóc thét và can thiệp, con chó vẫn cố cào vào môi của bé. Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) trong tình trạng máu chảy nhiều. 

tai1-1165-1442977754.jpg

Vết thương trên mặt bé sau cú tấn công của chú chó. 

Theo các bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt, vết răng chó rằng sâu hơn 1 cm và kéo dài gần 10 cm trên má gần mang tai phải của bé. Tổn thương khiến da mặt bị tách ra để lộ thịt và mỡ. Ngoài vết cắn này, bé còn bị một vết cào ở môi nhưng không quá nghiêm trọng.

Bé liên tục khóc thét, than đau, trong khi đó, các các sĩ đã phải nhanh chóng sát trùng và khâu lại phần da đã bị tách đôi. "Những tổn thương dài và sâu, ngoài việc gây nhiễm trùng còn có thể để lại sẹo", một bác sĩ cho biết.

Thuật lại tai nạn với các bác sĩ, người nhà bệnh nhân cho biết, bé theo người lớn từ quận Tân Phú đến chơi nhà một người thân ở Hóc Môn (TP HCM). Đến nhà được một lúc, khi bé đang đứng chơi thì chú chó gần đó bất ngờ xông đến cắn vào mặt.

Các bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, trung mình mỗi năm bệnh viện này tiếp nhận khoảng 10 trẻ bị chó tấn công, vết thương chủ yếu ở vùng đầu mặt. Trường hợp nghiêm trọng nhất, bệnh nhi bị chó cắn mất một bên má. Đây là ca thứ 4 bị chó cắn vào mặt mà khoa này tiếp nhận trong vòng 2 tháng qua.

Để tránh tai nạn, các bác sĩ khuyên phụ huynh cần cho bé chơi ở khu vực an toàn xa nơi nhốt hoặc nơi chó thường lui tới. Người nuôi có nên nhốt hoặc khớp mõm chó khi có người lạ, nhất là trẻ em đến nhà. Khi bị chó cắn nên mang bé đến ngay bệnh viện để cấp cứu kịp thời và cần thiết phải tiêm ngừa dại hoặc uốn ván.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()