Thứ hai, 4/4/2016, 15:03 (GMT+7)

Để tủ lạnh đồ ăn ngoài đường giúp người vô gia cư

Pauline, chủ nhà hàng ở Ấn Độ, hy vọng ý tưởng đặt tủ lạnh đồ ăn ngoài đường sẽ giúp mọi người bớt lãng phí và chung tay giúp đỡ những người khó khăn. 

Chiếc tủ lạnh của nhà hàng Pappadavada.

Chiếc tủ lạnh của nhà hàng Pappadavada hoạt động 24/24, không có người giám sát. Ảnh: Independent

Minu Pauline, chủ nhà hàng Pappadavada ở thành phố Kochi, bang Kerela, từng bị ám ảnh sau khi nhìn thấy những người nghèo đói, vô gia cư bới thùng rác để tìm thức ăn. Vì thế, cô nảy ra ý định giúp đỡ bằng cách đặt một chiếc tủ lạnh, có chứa đồ ăn miễn phí bên trong, ra đường để giúp họ vượt qua cơn đói. 

Chiếc tủ lạnh, có nickname Maram, nghĩa là "cây tốt lành", hiện giống như một nơi để mọi người trong thị trấn đi qua và quyên tặng đồ ăn giúp đỡ những người khốn khó. 

Pauline, 28 tuổi, kể lại việc nhìn thấy một phụ nữ lục thùng rác vào một đêm muộn. 

"Tôi cảm thấy rất buồn", cô nói với The Independent. "Hãy thử tưởng tượng xem, khi đáng lẽ ra bạn đang chìm vào giấc ngủ thì lại đói bụng tới mức phải đi kiếm cái ăn". Cô chủ trẻ nói thêm lúc đó, cô nhận ra mọi người đang lãng phí đồ ăn ra sao, kể cả nhà hàng của cô. 

nha-hang-de-tu-lanh-do-an-ngoai-duong-cho-nguoi-vo-gia-cu-1

Cô chủ trẻ Minu Pauline. Ảnh: Upworthy

Pauline chia sẻ cô hy vọng ý tưởng đặt chiếc tủ lạnh ra ngoài đường sẽ khuyến khích mọi người tới nhà hàng cho những đồ ăn mà họ không dùng vào tủ. Chiếc tủ không khóa cũng không có ai giám sát 24/24, bất cứ ai cần cũng có thể dùng. Nó đã giúp cho hàng chục người vượt qua cơn đói mỗi đêm. 

Pauline chia sẻ một trong những kết quả tốt của dự án giúp đỡ người vô gia cư này là việc làm của cô dường như đang ngày càng được lan rộng. 

"Gần đây tôi nhìn thấy hai đứa trẻ đứng trước tủ. Khi chúng rời đi, tôi đã nhìn vào tủ và thấy có vài quả lựu và vài chiếc kẹo bên trong do bọn trẻ bỏ vào. Tôi rất vui khi thấy thông điệp mà mình đang muốn gửi đi đã được truyền cho thế hệ sau này", Pauline cho biết. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()