Thứ sáu, 5/8/2016, 17:10 (GMT+7)

Đẻ mổ xong 2 tháng, miếng gạc vẫn còn trong bụng

Đau bụng kéo dài sau mổ đẻ, bà mẹ ở Bình Phước quay lại bệnh viện TP HCM khám thì được phát hiện miếng gạc còn sót bên trong.

Bệnh nhân cho biết chị đến bệnh viện vì lo lắng những biến chứng của lần đẻ mổ khiến mình bị đau bụng kéo dài. Tuy nhiên khi thăm khám, nguyên nhân gây đau chính là do miếng gạc còn sót lại trong ổ bụng.

Thừa nhận lỗi do kíp mổ bắt thai cho bệnh nhân cách đây 2 tháng không cẩn thận, các bác sĩ đã mổ nội soi lấy ra dị vật là một miếng gạc có kích thước 5 x 10 cm nằm sát thành xương chậu.

Đại diện ban giám đốc bệnh viện này thừa nhận việc sót gạc là sự cố hy hữu. Bệnh viện cũng cam kết sẽ xem xét rà soát lại quy trình để rút kinh nghiệm chuyên môn, nghiêm túc kiểm điểm, xử lý những cá nhân có liên quan.

Tại các bệnh viện sản lớn tại TP HCM, trước khi đóng ổ bụng, kíp mổ luôn được nhắc nhở phải kiểm tra gạc ít nhất 2 lần. Miếng gạc sót trong bụng bệnh nhân không phải là gạc lớn khi mổ sinh mà là gạc nhỏ được sử dụng để cầm máu khi mổ triệt sản.

"Ở trường hợp này, sau khi mổ bắt con và yêu cầu triệt sản, do bệnh nhân có vết mổ cũ bị dính và chảy máu nhiều nên có thể sơ sót đã xảy ra khi cầm máu", một bác sĩ phán đoán.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()