Thứ ba, 21/4/2015, 12:11 (GMT+7)

Đập nát 4 tấn dưa hấu vì sợ bị ngộ độc

Người dân một thành phố Trung Quốc cùng nhau ném hết 4 tấn dưa hấu như một cách phản đối sau khi 17 người phải nhập viện vì ăn loại trái cây này. 

watermelon-1828-1429592373.jpg

Người dân cùng nhau ném dưa hấu ở trung tâm mua sắm thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Ảnh: CEN

"Màn đập dưa" diễn ra tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, sau khi loại quả này bị phát hiện chứa một lượng thuốc trừ sâu dư thừa, khiến 17 người phải nhập viện, Mirror ngày hôm qua đưa tin. 

Một trong các nạn nhân là một thai phụ ở thành phố Vạn Ninh, tỉnh Hải Nam. Cô đã mất đứa bé trong bụng do ăn phải những trái dưa hấu nhiễm độc này. 

Trong khi giới chức tiến hành điều tra vụ việc, giá bán dưa đang tụt dốc nhanh chóng, khiến cả người mua và người bán đều bị ảnh hưởng. Đây chính là lý do khiến một khu mua sắm tổ chức sự kiện đập nát những trái dưa hấu mà họ mua của một người bán buôn với sự tham gia của hàng trăm người dân. Tổng cộng 4 tấn dưa đã bị phá hủy. 

An Hu, đại diện cho trung tâm mua sắm trên, nói: "Mục đích của hoạt động này là nhằm lấy lại niềm tin của người dân, đồng thời chứng tỏ cho mọi người thấy rằng trung tâm chúng tôi không bao giờ bán các loại thực phẩm khi đã biết chúng bị nhiễm khuẩn".

Ông An nói thêm rằng ông hy vọng sự kiện sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về cách giải quyết vấn đề của trung tâm này bằng cách để cho người dân tự tay đập nát những trái dưa. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()