Thứ sáu, 5/8/2016, 15:54 (GMT+7)

Đằng sau chiếc ví cầm tay 11 USD của vợ Thủ tướng Singapore

Bà Ho Ching, vợ thủ tướng Lý Hiển Long, gây chú ý khi xuất hiện trong buổi tiếp đón cấp nhà nước tại Nhà Trắng với chiếc ví rẻ tiền. 

dang-sau-chiec-vi-cam-tay-11-usd-cua-vo-thu-tuong-singapore

Bà Hong Ching và Phu nhân Michelle Obama với hai phong cách đối lập nhau. Ảnh: AP

BBC đưa tin Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và phu nhân, bà Ho Ching, đang có mặt ở Washington, Mỹ từ hôm 1/8 trong chuyến thăm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trong buổi tiếp đón ở Nhà Trắng, bà Ho gây chú ý khi mặc bộ quần áo giản dị tối màu, tay cầm chiếc túi nhỏ màu xanh, in hình con khủng long, có giá chỉ 11 USD. 

Ban đầu, sự lựa chọn phụ kiện của bà Ho gặp phải một số lời chỉ trích, nhiều người nhanh chóng chỉ ra sự tương phản trong cách ăn mặc giữa bà với Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama. "Bà ấy đáng ra nên chọn bộ trang phục nào đó mang màu sắc tươi tắn hơn. Chúng ta nên tìm cho bà ấy một stylist riêng", bác sĩ thẩm mỹ Siew Tuck Wah nói trên Facebook. 

Tuy nhiên, ngay khi người ta phát hiện ra chiếc túi là một thiết kế của Seetong Sheng Jie, cậu học sinh 19 tuổi của Pathlight, ngôi trường dành cho trẻ tự kỷ đầu tiên ở Singapore, doanh số từ việc bán mẫu sản phẩm này đã tăng vọt. 

Từ khi những bức ảnh bà Ho cầm ví được chia sẻ rộng rãi, trường Pathlight đã bán được 200 chiếc trong một ngày, trong khi trước đó, cũng với số lượng đó trường phải bán trong 4 tháng. Hiện mẫu sản phẩm này đã cháy hàng. 

dang-sau-chiec-vi-cam-tay-11-usd-cua-vo-thu-tuong-singapore-1

Chiếc ví cầm tay in hình khủng long hiện cháy hàng. Ảnh: The Art Faculty

Bà Linda Kho, hiệu trưởng trường Pathlight, cho biết nhà trường không hề biết phu nhân Thủ tướng Lý sẽ mang chiếc ví tới Washington. Bà Ho được cho là đã mua nó trong một sự kiện gây quỹ từ thiện mới đây. 

"Chúng tôi rất ngạc nhiên và lấy làm tự hào khi phu nhân thủ tướng chọn chiếc ví này trong chuyến thăm chính thức tới Mỹ. Bà Ho được biết đến là một người rất thực tế và việc bà cầm chiếc ví chưa tới 20 USD Singapore tới sự kiện mang tầm quan trọng như thế cho thấy bà là một người rất tự tin và chân thật", bà Linda nói. 

Trang web của trường Pathlight miêu tả Seetoh là một người "cực kỳ am hiểu về khủng long", và dùng chính những kiến thức cá nhân để vẽ nên chúng. Theo lời kể của ông Jason Seetoh thì con trai ông rất hạnh phúc khi biết về sự việc này. 

Bà Ho Ching là cố vấn của Trung tâm giúp đỡ người tự kỷ (ARC) ở Singapore, cũng là tổ chức giúp thành lập trường Pathlight. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()