Thứ năm, 20/7/2017, 15:26 (GMT+7)

Dân văn phòng Ấn Độ đội mũ bảo hiểm làm việc vì sợ trần sập

Cơ sở hạ tầng công sở xuống cấp trầm trọng khiến các nhân viên nơi đây phải đội mũ bảo hiểm để phòng thân.

Dân văn phòng Ấn Độ đội mũ bảo hiểm làm việc vì sợ trần nhà sập
 
 

Theo Hindustan Times, công chức tại một khu nhà làm việc cũ ở Areraj, bang Bihar, Ấn Độ phải đội mũ bảo hiểm trong lúc làm việc vì lo sợ thạch cao, gạch vữa từ trần nhà có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

Manoj Paswan, đại diện chính quyền địa phương, cho biết: “Tình trạng của tòa nhà được đánh giá không còn đủ tiêu chuẩn để sử dụng nhưng vẫn chưa có kế hoạch sửa chữa nào được đưa ra”.

Ranjit Singh, nhân viên làm việc tại khu nhà, nói: “Nhiều nhân viên từng bị thương do thạch cao rơi từ trên trần xuống. Tình hình càng trầm trọng hơn khi trời mưa, toàn bộ khu nhà bị dột, ảnh hưởng đến các tài liệu, trang thiết bị của văn phòng, đặc biệt là máy tính. Với vị trí nằm cạnh đền Areraj Shiv, nhiều khách hành hương cũng thường đứng trú mưa ở hành lang, điều đó rất nguy hiểm”.

Đại diện cơ quan này cho biết họ đã trình báo lên cấp trên bằng văn bản, song vấn đề không được giải quyết. Nhà chức trách chưa tìm được địa điểm khác cho nhân viên chuyển chỗ làm việc.

Tuy nhiên, một viên chức của cơ quan phụ trách vấn đề này lại cho biết họ đã điều động chuyển văn phòng ngay từ khi nhận được văn bản của cấp dưới gửi lên, song những người làm việc ở khu nhà này đã trì hoãn chuyển đến địa điểm làm việc mới.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()