Thứ tư, 18/7/2018, 11:01 (GMT+7)

Dân làng giết gần 300 con cá sấu trả thù cho người bị cắn chết

Người dân ngôi làng ở Indonesia xông vào trại cá sấu giết 292 con sau khi một nông dân thiệt mạng do bị cá sấu tấn công. 

Xác hàng trăm con cá sấu nằm ngổn ngang trên mặt đất sau khi chúng bị dân làng sát hại để trả thù. Ảnh: Reuters. 

Xác hàng trăm con cá sấu nằm ngổn ngang trên mặt đất sau khi chúng bị dân làng sát hại để trả thù. Ảnh: Reuters

Người đàn ông 48 tuổi bị tấn công khi vào trang trại nuôi cá sấu ở huyện Sorong, tỉnh tây Papua, để cắt cỏ, Cơ quan Bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Indonesia cho biết. 

"Một nhân viên trong trang trại nghe thấy tiếng ai đó cầu cứu, anh ta nhanh chóng chạy tới và nhìn thấy một con cá sấu đang tấn công người", ông Basar Manullang, người đứng đầu Cơ quan Bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia nói. 

Sau khi tham dự lễ tang của nạn nhân hôm 14/7, những người dân trong làng đã vác theo dao rựa, búa và gậy, xông vào trang trại rồi giết chết 292 con cá sấu lớn nhỏ. Theo truyền thông địa phương, họ đã tấn công văn phòng quản lý trang trại trước khi quay ra "xử lý" bầy cá sấu. 

Trong những bức ảnh được truyền thông địa phương chia sẻ, xác hàng loạt con cá sấu chất cao tại trang trại, sau khi chúng bị dân làng giết chết để trả thù. 

Theo Independent, trang trại trên đã được cấp giấy phép nuôi cá sấu nước mặn New Guinea vào năm 2013 để bảo tồn và khai thác thương mại, nhưng với điều kiện chúng không được gây phiền phức tới cuộc sống của người dân. 

"Để tránh tình trạng này tiếp diễn, những người quản lý trang trại cần phải xây dựng khu vực tường bao bảo vệ xung quanh", ông Manullang nói. "Cá sấu cũng là những sinh vật của chúa cần được bảo vệ". 

Hiện Cơ quan Bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia phối hợp cùng với cảnh sát để điều tra, làm rõ vụ việc. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()