Thứ ba, 3/1/2012, 09:48 (GMT+7)

Đám cưới tập thể tại Peru

Một đám cưới tập thể của 92 cặp vợ chồng vừa diễn ra tại thủ đô Lima, Peru hôm 27/12.

mjm,,

92 cặp vợ chồng đã nên duyên trong đám cưới tập thể tại thành phố Lima, Peru. Ảnh: Chicagotribune

BBC đưa tin lễ cưới được thị trưởng thành phố tổ chức cho các cặp vợ chồng có đổ tuổi từ 18 đến 74. Hiện đám cưới tập thể ngày càng trở nên phổ biến tại thành phố này, chủ yếu là do chi phí tổ chức đám cưới rẻ hơn rất nhiều.

Bà Carmen Mercado, 64 tuổi, chia sẻ: “Chúng tôi đã hoàn thành tâm nguyện được kết hôn sau 34 năm sống chung”. Chồng bà là ông Jorge de la Cruz, 74 tuổi. Đây là cặp đôi lớn tuổi nhất trong đám cưới. Ông bà cho biết để được tham gia tiệc cưới tập thể này, họ chỉ phải trả 10 USD, thay vì một khoản tiền là 142 USD nếu họ tự tổ chức đám cưới.

Tất cả các cặp đôi đã thề ước và trao nhẫn cho nhau cùng lúc trong đám cưới. Cặp vợ chồng Edger Pasapera, 19 tuổi và Luisa Viera, 18 tuổi nói: “ Nhờ có đức chúa trời và tình yêu chúng tôi dành cho nhau, chúng tôi cuối cùng vẫn được ở bên nhau. Chúng tôi đã có một cháu bé mới sinh cách đây hai tuần.”

Thị trưởng thành phố Lima, ông Susana Villaran là người chủ trì đám cưới. Một viên chức cho biết đám cưới này là một phần trong hoạt động chào đón năm mới của thành phố.

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()