Đám cưới đồng tính nữ đầu tiên tại Hà Nội

Thứ sáu, 17/12/2010 10:21 GMT+7
0 0 chia sẻ

Video quay đám cưới của một cặp đồng tính nữ tại Hà Nội vừa xuất hiện chiều 16/12 trên YouTube lập tức thu hút hơn 10.000 người truy cập. Cô dâu và 'chú rể' đều 19 tuổi rạng ngời trong lễ phục trước sự chứng kiến của đông đảo bạn bè, người thân.

dong-tinh-1-272688-1368151335_500x0.jpg

Cô dâu, chú rể trao nhau nụ hôn trong lễ cưới của mình.

Trên các diễn đàn mạng, thông tin về cặp đôi ấy trở nên hot hơn bao giờ hết. Cô dâu Thùy Linh và chú rể Quang Minh được là sinh viên năm nhất Đại học Raffles. Trong đoạn video, cô dâu giới thiệu mình là sinh viên năm thứ nhất và cảm thấy hạnh phúc khi được chung bước đường cùng người mình yêu. Dũng cảm bước qua định kiến và cái nhìn còn nhiều khắt khe của dư luận, hai cô gái này quyết định công khai mối quan hệ và gắn kết cuộc đời mình bằng một lễ cưới nhỏ, ấm cúng tại một nhà hàng vào chiều 14/12. Chú rể Quang Minh hy vọng, lễ cưới sẽ giúp những người đồng tính khác dám sống thật với giới tính của mình và cái nhìn của xã hội về giới tính thứ ba sẽ cởi mở hơn. Những bạn bè có mặt trong lễ cưới đều tỏ ra ủng hộ tình yêu của Minh và Linh song vẫn không khỏi lo ngại cho tương lai của hai người sau này.

Đám cưới của cặp đôi đồng tính nữ đầu tiên ở Hà Nội

40605

Đa số các ý kiến bình luận bên dưới đều ủng hộ sự lựa chọn của hai cô gái và gửi tới họ lời chúc hạnh phúc. Một bạn có nickname letdance555 cảm thông: "Xã hội phát triển không thể trách hai bạn trẻ được. Họ có quyền quyết định và lựa chọn con đường cho riêng mình". Không ít người là bạn của cả hai cảm thấy xúc động khi chứng kiến hạnh phúc của cặp đôi rẽ trái, "chúc hai người em của mình mãi mãi hạnh phúc", "chúc mừng hai em, trăm năm hạnh phúc nhé". Tuy nhiên, một số ý kiến tỏ ra lo ngại cho chú rể trước sức ép của dư luận. Số khác cho rằng hai teen nữ còn quá trẻ để quyết định gắn kết cuộc đời với nhau. "Mình nghĩ mọi người đều có quyền yêu thương và cưới người mình yêu, mình hoàn toàn ủng hộ người đồng tính. Chỉ là hai bạn không nên đám cưới khi còn quá trẻ, suy nghĩ? chưa chín chắn như vậy", nickname hoangnghiepdesign góp ý.

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()