Thứ ba, 21/4/2015, 12:16 (GMT+7)

Đại gia phố núi sập bẫy lừa băng cướp giả gái

Để cải trang cho giống gái mại dâm, Đăng phải dày công luyện tập cách chào mời khách, giả giọng con gái và đầu tư mua váy, áo, tóc giả. 

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, đã hoàn tất hồ sơ về băng cướp chuyên giả gái mại dâm để dụ các đại gia vào nhà nghỉ nhằm thực hiện hành vi cướp tài sản. Những kẻ bị bắt gồm: Đặng Văn Đăng (sinh năm 1993, trú huyện Bến Cầu, Tây Ninh), Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1992, trú huyện Krông Năng, Đắk Lắk) và Chu Văn Tâm (sinh năm 1989, trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Từ các tỉnh thành khác nhau, chúng dạt lên Tây Nguyên, trộm cắp rồi nghiện nặng. Trong những ngày đi hoang dọc quốc lộ 14 và một số tụ điểm ăn chơi ở Tây Nguyên, băng cướp này nhận ra có nhiều đại gia lẫn khách làng chơi ở nhiều thành phố khác thích lên đây để “đổi gió” và tìm “của lạ”. Nhóm bàn nhau giả danh làm gái bán dâm để dụ khách vào trong các khách sạn để giăng bẫy và cướp.

Nhóm trộm cắp giả gái đã bị tóm gọn.

Đặng Văn Đăng và Nguyễn Văn Hùng có thân hình gầy gò do nghiện ma túy nặng nên thích hợp với việc cải trang thành gái nhưng phần lớn phi vụ do Đăng đảm nhận. Để cải trang cho giống gái mại dâm, Đăng phải dày công luyện tập cách chào mời khách cũng như móc nối trước với một số khách sạn trên địa bàn. Đồng thời, gã còn luyện giọng giả gái sau đó đầu tư mua váy, áo, tóc giả của phụ nữ.

Gặp khách, Đăng giới thiệu là sinh viện ở trường đại học nhưng vì điều kiện khó khăn quá nên phải hành nghề thế này. Cứ thế, gã trà trộn vào các tụ điểm ăn chơi để mồi chài nhiều đại gia và khách làng chơi vào bẫy của băng nhóm mình. Nếu khi đã dụ được các “con mồi” thì Đăng đóng vai trò nội ứng bên trong khéo léo lừa khách cởi đồ ra và tìm cách trì hoãn thời gian càng lâu càng tốt, mục đích để tìm thời cơ trộm cắp tài sản của khách.

Lúc nào, Đăng cũng mang theo thuốc gây mê. Nếu khó khăn, hắn rủ rê khách dùng chút bia đã có thuốc mê để tạo thời cơ cho đồng bọn. Trong lúc đó, Hùng và Tâm chuẩn bị hung khí và các phương tiện chống trả phục sẵn bên ngoài. Chúng cũng chuẩn bị sẵn cả xe để cho Đăng ở bên trong tẩu thoát khi cần, còn đồng bọn sẽ xông vào can và hành hung khổ chủ.

Đăng khai nhận từ đầu năm đến nay, bọn chúng cũng không nhớ rõ mình đã thực hiện bao nhiêu vụ thành công nữa. Có những vụ, Đăng trộm được gần 30 triệu đồng. “Ban đầu giả gái cũng thấy kỳ kỳ, khách cứ ôm, sờ mó thì em cũng nhột và sợ nơm nớp sẽ bị phát hiện ra. Nhưng rồi các mánh khóe và thao tác được luyện kỹ càng, lại dễ cướp được tiền nên chẳng còn ngần ngại gì nữa”, Đăng thú nhận.

Trong một phi vụ, sau khi dò la được ông Nguyễn Văn Tuấn là những đại gia lớn trong vùng, Đăng tiếp cận, mồi chài rằng bán dâm nhiều lần sẽ được khuyến mại. Sau một hồi mơn trớn, lợi dụng khi nạn nhân lơ đễnh, Đăng vọt ra cửa mang theo 30 triệu đồng của ông Tuấn. Nạn nhân ngậm ngùi không dám khai báo với cơ quan chức năng ngay. Nhiều ngày sau, quá xót của nên ông mới miễn cưỡng đi khai báo. 

Cũng như ông Nguyễn Văn Tuấn, ông Trần Thanh Bình (trú tại đường Y Ngông, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) là một thương lái. Hôm đó, ông mang theo 20 triệu đồng về Gia Nghĩa để mua hàng nông sản nhưng chưa mua được đã nổi hứng đi mua dâm. Sau khi được "kiều nữ" Đăng ngon ngọt mời chào ông đã quyết định vào khách sạn nhưng chưa kịp hành sự gì thì số tiền 20 triệu đồng đã không cánh mà bay. 

Lần khác, ông Lê Công (ở Trần Quý Cáp, Nha Trang, Khánh Hòa) mang tiền lên cho con gái ở Gia Nghĩa xin việc. Chuyến đi ấy ông mang theo gần 20 triệu đồng. Nhưng sau khi bị Đăng rủ rê ngon ngọt để đi khách sạn cùng gã thì toàn bộ số tiền của ông Công cũng không còn đồng nào. Ông cay đắng nhận ra Đăng là kẻ trộm cắp giả danh gái mại dâm thì tên này đã tẩu thoát cùng với đồng bọn. Cũng phải mất mấy ngày ông mới dám đến trình báo với cơ quan chức năng.

Theo An Ninh Thủ Đô

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()