Thứ hai, 25/6/2018, 16:39 (GMT+7)

Cựu thị trưởng đi tù vì nhốt phóng viên trong phòng, ép cởi quần lót

Bị phanh phui đám cưới với thiếu nữ 17 tuổi, chính trị gia 53 tuổi của Thái Lan buộc phóng viên bán khỏa thân để trừng phạt.

Ông Premsak Piayura, cựu thị trưởng thành phố Ban Phai, tỉnh Khon Kaen, bị kết án hai tháng tù trong phiên tòa chiều 22/6, Coconuts đưa tin. Phán quyết được đưa ra sau khi tòa án kết thúc quá trình điều tra và xét xử vụ việc xảy ra hồi tháng 7/2016, cáo buộc chính trị gia trên ép một nhà báo nam cởi quần lót vì đưa tin về cuộc hôn nhân của ông này với một cô gái tuổi teen.

Ông Piayura, chính trị gia 53 tuổi người Thái, bị kết án hai tháng tù. Ảnh: Coconuts.

Ông Piayura, chính trị gia 53 tuổi, bị kết án hai tháng tù. Ảnh: Coconuts.

Piayura bị kết tội đe dọa và có hành vi không đứng đắn với Korsit Kongchom (64 tuổi), phóng viên tờ Daily News. Ông Kongchom bị ép phải cởi quần trong văn phòng thị trưởng ngày 26/7/2016. 

Trợi lý cũ của Piayura, ông Buathong Lokhan, cũng bị buộc tội như trên. Cả hai đã nộp tiền bảo lãnh hơn 3.500 USD và đang chờ giải quyết đơn khiếu nại.

Vào thời điểm diễn ra đám cưới của ông Piayura, các phương tiện truyền thông địa phương đã công khai những bức ảnh về lễ cưới. Trong đó, bài báo trên Daily News hôm 25/7/2016 viết ông Piayura "kết hôn với nữ sinh lớp 11" và cho cha mẹ của cô bé một chiếc Toyota Vios kèm 400.000 baht tiền mặt (hơn 12.000 USD) làm sính lễ.

Bài báo trên Daily News về đám cưới của ông Piayura.

Bài báo trên Daily News về đám cưới của ông Piayura. Ảnh: Coconuts.

Ở Thái Lan, tuổi kết hôn hợp pháp là 20 nhưng một thanh niên trên 17 tuổi có thể kết hôn nếu được sự cho phép của người giám hộ. Ông Piayura chưa bao giờ công khai giải thích cuộc hôn nhân của mình có hợp pháp hay không. Cựu thị trưởng chỉ tuyên bố số tiền mặt ông đưa ra nhằm giúp đỡ khó khăn cho gia đình vợ.

Sau khi sự việc được lan truyền, Piayura đã mời 5 phóng viên đến văn phòng vào ngày hôm sau, gồm cả ông Kongchom, rồi ra lệnh khóa cửa.

Piayura buộc Kongchom cởi quần vì tờ báo của ông "viết rất nhiều" về vụ bê bối.

"Ông cảm thấy thế nào nếu tôi chụp ảnh làm nhục ông?", Coconuts trích lời ông Piayura nói với phóng viên Kongchom khi đó.

Piayura bị sa thải vĩnh viễn khỏi chức thị trưởng vào năm 2017.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()