Thứ bảy, 1/10/2016, 09:09 (GMT+7)

Cứu hộ bật khóc khi cứu được bé sơ sinh dưới đống đổ nát

Một nhân viên cứu hộ ở Syria mừng đến bật khóc khi cứu được bé gái một tháng tuổi từ dưới tòa nhà bị đánh sập. 

cuu-ho-bat-khoc-khi-cuu-duoc-be-so-sinh-duoi-dong-do-nat

Người đàn ông không kìm chế được sự xúc động khi bế bé gái 1 tháng tuổi trên tay. Ảnh: Syrian Civil Defence

Theo Sky News, video đầy xúc động ghi lại cảnh nhân viên cứu hộ đang bế một bé gái sơ sinh trong tay trên xe cứu thương khi cô bé được đưa tới bệnh viện cấp cứu sau một vụ không kích ở Idlib, phía bắc Syria. 

Người đàn ông, nước mắt chảy dài trên má, cho hay đứa trẻ bị thương ở đầu và người phủ đầy bụi này mới chỉ khoảng một tháng tuổi. Trước đó, đội cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm cô bé dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị đánh sập. Trong lúc tìm kiếm, họ cũng kéo được một phụ nữ ra ngoài. 

"Chúng tôi đã làm việc liên tục hai hay ba tiếng. Một tháng tuổi, cô bé mới chỉ một tháng tuổi. Chúa ơi, sau mấy tiếng nỗ lực thì chúng tôi đã cứu được bé", người đàn ông xúc động nói. 

cuu-ho-bat-khoc-khi-cuu-duoc-be-so-sinh-duoi-dong-do-nat-1

Anh vừa nói vừa khóc. Ảnh: Syrian Civil Defence

Theo Cơ quan quan sát Nhân quyền Syria đặt ở Anh, có ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ không kích nhằm vào Idlib và thị trấn Jarjanaz hôm 29/9. 

Tháng trước, mạng xã hội thế giới "dậy sóng" khi hình ảnh cậu bé Omran Daqneesh, 5 tuổi, người đầy bụi và máu chảy một bên mặt, ngồi thất thần phía sau xe cứu thương sau khi em được kéo ra từ đống đổ nát của trận không kích ở thành phố Aleppo, Syria. Bức ảnh và video quay cảnh Ormran được đưa lên chiếc xe cứu thương đã được chia sẻ rộng rãi, cho thấy sự tổn thất đối với con người trong cuộc xung đột càng trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết.

Video cứu hộ khóc khi bế em bé lên xe cứu thương

Cứu hộ bật khóc khi cứu được bé sơ sinh dưới đống đổ nát
 
 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()