Chủ nhật, 26/8/2018, 10:44 (GMT+7)

Cuộc đời qua ảnh của cố thượng nghị sĩ John McCain

Phát hiện bệnh năm ngoái, ông McCain đã xạ trị, hóa trị định kỳ và quyết định dừng điều trị với lý do tuổi tác cũng như tiến triển bệnh.

John trong vòng tay của ông nội, John Sidney McCaine (phải), và bố, John Sidney McCain Jr (trái), ở kênh đào Panama năm 1936 khi mới chào đời vài tháng. Ảnh: AP.

John McCain trong vòng tay của ông nội, John Sidney McCaine (phải), và bố, John Sidney McCain Jr, ở kênh đào Panama năm 1936 khi mới chào đời vài tháng. Ảnh: AP.

Bức chân dung gia đình John McCain năm 1944. Từ trái qua là bà Roberta (mẹ của McCain) Joe, John S McCain II, Admiral John S McCain, Sandy và bố của McCain, John S McCain Jr. Ảnh: Alamy.

Ảnh chân dung gia đình John McCain năm 1944. Từ trái qua là bà Roberta (mẹ của McCain), Joe, John S McCain III, Đô đốc John S McCain, Sandy và bố của McCain, ông John S McCain Jr. Ảnh: Alamy.

Chân dung McCain trong bộ đồng phục hải quân những năm 1960. Ảnh: Bettmann.

Chân dung ông McCain trong bộ đồng phục hải quân những năm 1960. Ảnh: Bettmann.

John McCain với các thành viên phi đội cạnh chiếc máy bay huấn luyện T-2 Buckeye tại bắc Mỹ. Ảnh: Alamy.

John McCain với các thành viên đội bay đứng cạnh máy bay huấn luyện T-2 Buckeye tại bắc Mỹ năm 1965. Ảnh: Alamy.

Quân dân Hà Nội cứu McCain từ hồ Trúc Bạch năm 1967 khi ông làm phi công tham chiến tại Việt Nam. Ảnh: AP.

McCain (giữa) bị bắt trên hồ Trúc Bạch ở Hà Nội sau khi máy bay của ông bị bắn hạ ngày 26/10/1967. Bức tượng đài nhỏ bên hồ Trúc Bạch ngày nay nói về sự kiện này. Khi trở lại Hà Nội, McCain cũng đến bên hồ, nơi ông từng "hạ cánh" và thăm lại nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: AP.

ohn McCaine được đưa vào một bệnh viện ở Hà Nội trong tư các tù nhân chiến tranh vào mùa thu năm 1967. Ảnh: AP.

John McCain bị thương nặng sau khi trúng đạn và được đưa tới bệnh viện ở Hà Nội để chữa trị như một tù binh chiến tranh năm 1967. Ông ở viện 6 tuần và sau đó được đưa tới nhà tù Hỏa Lò, còn được biết đến với tên "Hanoi Hilton". Ảnh: AP.

Tổng thống Richard Nixong chào đón Đại tá John McCain tại Washington tháng 5/1973. Ảnh: PhotoQuest.

Tổng thống Richard Nixong bắt tay Đại tá John McCain tại Washington tháng 5/1973 sau khi ông về nước. Ảnh: PhotoQuest.

Tổng thống Ronald Reagan và JohnMcCain tại Nhà Trắng trong thập niên 1980. Ảnh: Alamy.

Tổng thống Ronald Reagan và John McCain tại Nhà Trắng trong thập niên 1980. Ảnh: Alamy.

Thượng nghị sĩ John McCaine, Thượng nghị sĩ John Kerry, Tổng thống George Bush, tướng Colin Powell và tướng John Vessey tham dự một cuộc họp báo về những người lính mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Ảnh: Sygma.

Thượng nghị sĩ John McCain, Thượng nghị sĩ John Kerry, Tổng thống George Bush, tướng Colin Powell và tướng John Vessey tham dự một cuộc họp báo về những người lính mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Ảnh: Sygma.

Ứng cứ viên tổng thống đảng Cộng hoà John McCain và George W Bush trả lời câu hỏi của MC Larry King trong một cuộc tranh luận tổng thống ở Nam Carollina vào tháng 2/200. Ảnh: AP.

Ứng cứ viên tổng thống đảng Cộng hoà John McCain và ông George W Bush trả lời câu hỏi của MC Larry King trong một cuộc tranh luận ở Nam Carollina tháng 2/2000. Ảnh: AP.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hoà John McCain và vợ, Cindy, được tung hô tại cuối cuộc họp của toà thị chính New Hampshire lần thứ 114 với cử tri vào tháng 1/2000. Ảnh: AP.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hoà John McCain và vợ, bà Cindy, tại cuộc họp của toà thị chính New Hampshire lần thứ 114 với cử tri tháng 1/2000. Ảnh: AP.

Tổng thống George W Bush ủng hộ Thượng nghị sĩ John McCain trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008. Ảnh: Alamy.

Tổng thống George W Bush ủng hộ Thượng nghị sĩ John McCain trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008. Ảnh: Alamy.

Cựu thống đốc Alaska Sarah Palin nói chuyện với những người ủng hộ trong một cuộc trưng cầu cho chiến dịch của thượng nghị sĩ John McCaine ở Tucson, Arizona vào năm 2010. Ảnh: Darren Hauck.

Cựu thống đốc Alaska Sarah Palin nói chuyện với những người ủng hộ trong một cuộc trưng cầu cho chiến dịch của thượng nghị sĩ John McCaine ở Tucson, bang Arizona, năm 2010. Ảnh: Darren Hauck.

Thượng nghị sĩ John McCain trao đổi với Thượng nghị sĩ Barack Obama trong một cuộc họp báo vào tháng 4/2006 tại Washing ton. Ảnh: AFP.

Thượng nghị sĩ John McCain trao đổi với Thượng nghị sĩ Barack Obama trong một cuộc họp báo tháng 4/2006 tại Washington. Ảnh: AFP.

John McCain chất vấn Mike Pompeo khi làm chứng trước một buổi trần tình thượng viện về đề cử làm lãnh đạo CIA của ông tại Washington vào tháng giêng năm 2017. Ảnh: Reuters.

John McCain chất vấn Mike Pompeo khi làm chứng trước một buổi điều trần thượng viện tại Washington tháng giêng năm 2017. Ảnh: Reuters.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()