Thứ hai, 23/4/2018, 14:18 (GMT+7)

Cửa sổ trên máy bay Ấn Độ rơi khi qua vùng nhiễu động

Máy bay của hãng hàng không Ấn Độ bị rung lắc dữ dội do thời tiết xấu ngay sau khi cất cánh, khiến hành khách hoảng hốt.

Khung cửa sổ trên máy bay Boeing đột ngột rơi khiến ba hành khách bị thương
 
 

Sự cố hàng không xảy ra trên chuyến bay khởi hành từ Amristar đến Delhi, kéo dài 30 phút, của hãng hàng không Air India, The Sun đưa tin tối 22/4. Chiếc Boeing 787 Dreamliner bị rung lắc dữ dội khi vừa lên đến độ cao 4,5 km, do thời tiết xấu, làm 240 hành khách hoảng sợ. Một số người rơi nước mắt lo lắng, số khác nắm chặt tay cầu nguyện.

Khung cửa sổ trên máy bay Boeing đột ngột rơi khiến ba hành khách bị thương

Nữ tiếp viên hàng không (mặc áo vàng) cố gắng lắp lại khung cửa sổ. Ảnh cắt từ video.

Sự rung lắc mạnh kéo dài nửa hành trình cũng khiến một khung cửa sổ trên máy bay bị bung ra. Đây chỉ là lớp viền trong cùng của cửa sổ, không gây ảnh hưởng tới tình trạng của máy bay nhưng vẫn khiến hành khách hoảng hồn. Trong video, một phụ nữ la hét vì khung cửa sổ rơi vào người. Nữ tiếp viên hàng không vừa gắn lại khung cửa sổ, vừa cố gắng trấn tĩnh bà này. 

Theo báo cáo của Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA), có ít nhất ba hành khách trên máy bay phải điều trị vì bị chấn thương nhẹ. DGCA cũng đang kết hợp với Ban Điều tra Tai nạn Máy bay (AAIB) để làm rõ vụ việc.

Khung cửa sổ trên máy bay Boeing đột ngột rơi khiến ba hành khách bị thương - 1

Chiếc Boeing của hãng hàng không Air India. Ảnh: Alamy.

Sự cố của Air India xảy ra vài ngày, sau khi một phụ nữ bị hút khỏi máy bay Boeing 737 bay từ New York tới Dallas do nổ động cơ hôm 17/4. Tai nạn của hãng hàng không Mỹ khiến hành khách này thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()