Thứ sáu, 15/12/2017, 16:54 (GMT+7)

Cụ ông già nhất thế giới mừng sinh nhật 113 tuổi

Cụ Francisco Nunez Olivera, người Tây Ban Nha, có sinh nhật ấm áp bên 4 đứa con, 6 cháu và 15 chắt hôm 13/12. 

Cụ Francisco Nunez Olivera. Ảnh:

Cụ Francisco Nunez Olivera. Ảnh: Antena 3

Cụ Francisco Nunez Olivera, sống ở làng Bienvenida, thành phố Badajoz, cho biết cụ sống thọ nhờ thường xuyên ăn rau tự trồng tại vườn nhà và uống một cốc vang đỏ mỗi ngày.

Tuy nhiên, trong bữa tiệc sinh nhật 113 tuổi hôm 13/12 cùng các con cháu, cụ vẫn bắt đầu tuổi mới theo cách thức truyền thống như trước đây, đó là ăn một miếng bánh gato và uống một cốc sữa.  Theo Metro, rất nhiều người trên khắp thế giới đã gửi thư và thiệp tới chúc mừng cụ. 

Francisco, người có hai em lần lượt 97 và 93 tuổi, trở thành cụ ông lớn tuổi nhất thế giới sau khi cụ Israeli Yisrael Kristal, quốc tịch Ba Lan, qua đời hôm 11/8 ở tuổi 114. 

Cụ Francisco từng đi bộ một mình hằng ngày cho đến khi 107 tuổi. Năm 2002, sau khi trải qua cuộc phẫu thuật thủy tinh thể ở tuổi 98, cụ bắt đầu đọc được trở lại. Những người họ hàng cho biết đó là một trong hai lần nằm viện của cụ Francisto từ bé đến nay. 

Antonia, con gái và hiện cũng là người chăm sóc toàn thời gian của cụ Francisco, cho biết tuy đã  tuổi 113, bố cô vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và không bị đau hay mệt mỏi gì. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()