Thứ ba, 10/4/2018, 10:54 (GMT+7)

Cụ ông 73 tuổi giam giữ con trai khuyết tật trong lồng gỗ hơn 20 năm

Chiếc lồng chỉ lớn hơn quan tài một chút khiến lưng của con trai cụ ông bị uốn cong sau nhiều năm, không thể đứng thẳng.

Tuần trước, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ cụ ông Yoshitane Yamasaki (73 tuổi) với cáo buộc giam giữ con trai khuyết tật trong một cái lồng gỗ suốt 20 năm. Vào hôm qua, cụ ông Yamasaki đã bị chuyển giao cho các công tố viên để điều tra thêm, cảnh sát Hyogo cho biết.

Cảnh sát Hyogo thu thập chứng cứ từ ngôi nhà.

Cảnh sát Hyogo thu thập chứng cứ từ ngôi nhà.

Yamasaki thừa nhận với cảnh sát đã giam con trai (hiện 42 tuổi) trong một cái lồng được đặt ở nhà, tỉnh Hyogo. Việc giam giữ này đã kéo dài hơn 20 năm cho đến tháng 1 vừa qua khi Yamasaki tìm kiếm hỗ trợ chăm sóc người vợ già từ chính quyền địa phương và vô tình tiết lộ chuyện đã làm với con trai.

Các quan chức đã đến thăm nhà của Yamasaki và tìm thấy con trai của cụ ông ngồi trên tấm thảm dành cho thú nuôi bên trong một cái lồng chỉ to hơn chiếc quan tài chút xíu. Người đàn ông này cởi truồng trong khi Yamasaki cố giải thích với các quan chức rằng đó không phải là tình trạng thường xuyên và ông vẫn tắm rửa, cho con mình ăn uống hàng ngày.

Yamasaki khai rằng ông bắt đầu giam giữ con khi anh này trở nên bạo lực. Theo tờ Yomiuri, do nhiều năm giam giữ trong cái lồng cao chưa đến 1 m, con trai của Yamasaki không thể đứng thẳng khiến lưng bị còng và gần như bị mù vì nhiễm trùng trong điều khiện sống bẩn thỉu.

Chiếc xe chở con trai cụ ông Yamasaki tới trung tâm phúc lợi.

Chiếc xe chở con trai cụ ông Yamasaki tới trung tâm phúc lợi.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin về tình trạng của con trai Yamasaki, chỉ cho biết anh này không bị bệnh đe dọa đến tính mạng và hiện được chăm sóc bởi trung tâm phúc lợi.

Cảnh sát cũng đang xem xét về việc liệu những người hàng xóm có biết những gì diễn ra trong gia đình này và tại sao không hề báo cáo trong cả thời gian dài nếu con trai của Yamasaki thực sự bạo lực và gây ồn.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()