Công nương Kate sinh con trai nặng 3,8 kg

Thứ ba, 23/7/2013 08:29 GMT+7
0 0 chia sẻ

Công nương Anh vừa sinh hạ bé trai đầu lòng nặng 3,8 kg. Cậu bé sẽ trở thành người thứ ba kế thừa ngai vàng của Hoàng gia Anh.

Kate1-1374545906_500x0.jpg
Kate xinh đẹp khi mang bầu. Ảnh: Eonline

Điện Kensington hôm nay đã chính thức thông báo con trai của Công tước và Công nương xứ Cambridge cất tiếng khóc chào đời vào hồi 16h24 ngày 22/7 tại khoa sản Lindo Wing của bệnh viện St Mary's ở Paddington. Đứa bé nặng 3,8 kg. Hoàng tử William đã có mặt khi vợ sinh con”.

“Chúng tôi không thể hạnh phúc hơn”, William nói.

"Nữ hoàng, Công tước xứ Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales, Công nương xứ Cornwall, Hoàng tử Harry và các thành viên của hai gia đình đã được thông báo và đều vui mừng trước tin này", The Sun dẫn thông cáo cho biết thêm.

Hiện tại cả công nương Kate và con trai đang dần phục hồi sức khỏe sau ca vượt cạn và sẽ ở lại bệnh viện qua đêm.

Ngay sau đó, một thông báo được ký bởi nhân viên y tế cốt cán và được một thành viên hoàng gia đưa từ bệnh viện tới điện Buckingham bằng xe hơi.

Cả nước Anh cũng dường như vỡ òa trong hạnh phúc sau hơn 7 tháng chờ đợi kể từ ngày cặp vợ chồng hoàng gia thông báo họ đang chờ đón đứa con đầu lòng hồi tháng 12 năm ngoái. 

Em bé của Kate và William sẽ trở thành người thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng, sau Thái tử Charles và hoàng tử William. Hiện tại tên con trai đầu lòng của vợ chồng William chưa được tiết lộ, nhưng bé sẽ được nhận tước hiệu là Hoàng tử xứ Cambridge.

Hướng Dương