Thứ ba, 21/8/2018, 19:10 (GMT+7)

Công nương Diana từng bật khóc sau cuộc điện thoại cuối cùng với mẹ đẻ

Diana dập mạnh điện thoại rồi khóc, thề không nói chuyện với mẹ sau khi nghe bà phỉ báng những người đàn ông mà con gái đang hẹn hò. 

Trong một lần trả lời phỏng vấn với Mirror, bạn thân kiêm quản gia của cố Công nương Diana, Paul Burrell, đã tiết lộ chi tiết về cuộc điện thoại giữa Diana và mẹ đẻ, bà Frances Shand Kydd, chỉ vài tháng trước khi vụ tai nạn xe hơi xảy ra ở Pháp năm 1997.

Cố công nương Diana và mẹ đẻ, bà Frances Shand Kydd. Ảnh: WireImage.

Cố công nương Diana và mẹ đẻ, bà Frances Shand Kydd. Ảnh: WireImage.

Paul kể: "Tôi nghe thấy Diana gọi 'Paul, đến đây nhanh lên'. Cô ấy đang đứng trên lan can hét vọng xuống, vẫy tay ra hiệu cho tôi lại gần. Tôi vắt chéo chân cùng ngồi với Diana trên sàn nhà. Tôi ghé tai gần điện thoại nhất có thể và lắng nghe đầu dây bên kia nói".

"Đó là giọng nói ầm ầm của bà Frances Shand Kydd. Tôi nghe thấy tiếng chửi thề, những lời mạt sát công nương và những người đàn ông mà cô ấy qua lại", Paul nhớ lại.

Thời điểm đó, công nương Diana được cho là đang tìm hiểu bác sĩ phẫu thuật tim Hasnat Khan và doanh nhân Gulu Lalvani.

Diana cùng hai con trai và mẹ đẻ đi tắm biển. Ảnh: Tim Graham Photo Library.

Diana cùng hai con trai và mẹ đẻ đi tắm biển. Ảnh: Tim Graham Photo Library.

Cuộc nói chuyện kết thúc khi Diana dập mạnh điện thoại và Paul nhìn thấy công nương ngồi khóc trên sàn phòng khách. Cố công nương khi đó thề rằng sẽ không bao giờ nói chuyện với mẹ mình nữa.

"Thật là buồn khi những lời đó như tiên tri vì Diana đúng là đã không còn bao giờ nói chuyện với mẹ nữa. Đó là những gì mẹ của cô ấy phải trả giá cho phần đời còn lại của mình", Paul kể.

Bà Frances xuất hiện trong một sự kiện cùng con gái Diana và cháu ngoại William. Ảnh: Hulton Archive.

Bà Frances xuất hiện trong một sự kiện cùng con gái Diana và cháu ngoại William. Ảnh: Hulton Archive.

Trước đó, trong cuộc điều tra về Diana, ông Paul nhiều lần được yêu cầu tiết lộ về những cuộc điện thoại mà Diana đã yêu cầu ông cùng nghe. Tuy nhiên, Paul từ chối trả lời vì muốn tôn trọng người đã khuất.

Chỉ khi các nhân viên điều tra khăng khăng rằng điều này có thể liên quan đến cái chết của cố công nương, Paul mới chịu tiết lộ rằng bà Frances đã nói những lời khó nghe về tôn giáo của những người đàn ông có quan hệ với Diana.

Bà Frances qua đời ở tuổi 68. Ảnh: UK Press.

Bà Frances qua đời ở tuổi 68 năm 2004. Ảnh: UK Press.

Cuộc điện thoại được thực hiện tháng 6/1997, hai tháng trước khi Diana vĩnh viễn ra đi.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()