Thứ bảy, 3/2/2018, 00:09 (GMT+7)

Công nhân dọn tuyết trên vách núi đá dựng đứng cao gần 700 m

Những công nhân này được cho là đang làm công việc nguy hiểm nhất thế giới.

Công nhân dọn tuyết trên vách núi đá dựng đứng cao gần 700 m
 
 
 

Trang Mirror công bố video ghi hình một toán công nhân quét tuyết ra khỏi lối đi chỉ rộng 30 cm chênh vênh trên núi đá cao sừng sững. Những công nhân này làm công việc dọn dẹp cho công ty du lịch ở dãy núi Hóa Sơn, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Nhóm công nhân dùng xẻng và chổi dọn tuyết.

Nhóm công nhân dùng xẻng và chổi dọn tuyết.

Vật dụng bảo vệ an toàn duy nhất cho họ chỉ là một sợi dây treo. Tuy nhiên, những công nhân này không hề tỏ ra sợ sệt hay lo lắng hồi hộp. Họ liên tục dùng xẻng để xúc tuyết ra khỏi lối đi, đồng thời đưa ra lời khuyên để du khách vượt qua con đường này một cách an toàn.

Một trong những nhân viên lao công, anh Zhang Dongdong (26 tuổi), cho biết anh đã làm việc ở đây được 3 năm. Theo Zhang, có tất cả 4 công nhân cùng chịu trách nhiệm chăm sóc con đường cạnh vách đá này. 

Dụng cụ bảo vệ duy nhất cho họ là một sợi dây.

Dụng cụ bảo vệ duy nhất cho họ là một sợi dây.

Vì công việc vốn đòi hỏi thể chất nên các công nhân đều phải dưới 30 tuổi. Từ năm 2005 đến nay, công ty du lịch Hóa Sơn đã phải thực hiện 5 lượt đổi người.

Hóa Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thiểm Tây. Nó bao gồm 5 ngọn núi chính, trong đó ngọn Lạc Nhạn cao hơn 2.100 m, còn con đường trên vách núi này cao gần 700 m so với mực nước biển. Hàng nghìn khách du lịch thường tới đây để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao xuống.

Dù lúc khoogn có tuyết rơi thì con đường này củ đủ nguy hiểm cho người đi trên đó.

Dù lúc không có tuyết rơi thì con đường này vẫn nguy hiểm cho người đi trên đó.

Vào mùa đông, số lượng du khách ít hơn. Mỗi ngày có khoảng 30 du khách chọn mạo hiểm đi bộ trên con đường này để ngắm toàn cảnh. Vì vậy các công nhân như Zhang phải luôn đảm bảo con đường được thông suốt và an toàn nhất.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()