Thứ tư, 14/6/2017, 10:20 (GMT+7)

Cổng nhà vẫn cài then trong đêm bé 1 tháng tuổi tử vong

Đêm xảy ra vụ việc, cổng nhà anh Hải chỉ cài then bên trong chứ không khóa, còn cửa phòng vợ chồng anh vẫn mở.

Người thân kể lại thời điểm phát hiện bé 33 ngày tuổi tử vong
 
 

Bà Nguyệt nhớ lại lúc nghe tin cháu nội tử vong

Chiều tối 13/6, không khí u ám bao trùm khắp thôn Đình (xã Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội) khi tai ương ập đến cướp mạng sống cháu bé mới 33 ngày tuổi.

Bà Hoàng Thị Nguyệt (69 tuổi) vẫn ngất lên ngất xuống mỗi khi ai đó gợi chuyện của đứa cháu nội đoản mệnh, con đầu lòng của cậu con trai út.

Bà Nguyệt cho biết tối 12/6 bà chơi với cháu ở nhà anh Hải, rồi về nhà người con thứ hai ngủ. “Tối hôm trước bà cháu tôi còn tíu tít với nhau, vậy mà giờ người đầu bạc đã phải tiễn kẻ đầu xanh. Tôi không ngờ đó cũng là lần cuối bà cháu tôi chơi đùa với nhau”, bà Nguyệt ai oán.

Sáng hôm qua khi nghe tin cháu nội mất, bà không thể bình tĩnh được. “Lúc con trai tôi chạy ra nói ‘Bà ơi cháu Việt Anh mất rồi’ là tôi lao đầu chạy về nhà gào khóc vì thương nhớ cháu”.

cong-nha-van-cai-then-trong-dem-be-1-thang-tuoi-tu-vong

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Quang Chiến

Nhớ lại lúc phát hiện cháu nội tử vong, ông Vũ Đình Lăng không khỏi bàng hoàng: “Khoảng 5h30 tôi tỉnh dậy thì thấy cháu nằm trong chậu nước gần cầu thang, mặt úp xuống”.

Lúc này, ông Lăng bế cháu lên thì thấy cháu đã tắt thở. Ông vội vàng vào gọi con trai và con dâu, đồng thời hô hoán hàng xóm. Trên từng bậc cầu thang có ghi nguệch ngoạc mấy chữ, ghép lại được dòng: "Tao sẽ giết cháu mày Lăng".

Ông Lăng, bà Nguyệt sinh được 4 người con, trong đó anh Hải là con trai út. Hải mới lấy vợ năm ngoái, là người làng bên. Hai vợ chồng mới sinh được cậu con trai đầu lòng là cháu Việt Anh.

Người anh trai thứ hai của anh Hải cho biết trước nay hai vợ chồng người em tu chí làm ăn: “Chú thím ấy trước nay không có điều tiếng gì với ai, mà sao kẻ nào ác độc nỡ ra tay sát hại cháu tôi như vậy”.

Người nhà cháu bé cho biết thêm, đêm hôm xảy ra vụ việc cổng của gia đình chỉ cài then bên trong chứ không khóa. Cửa phòng vợ chồng anh Hải vẫn mở.

Bà Nguyễn Thị Chí, Trưởng thôn Đình (xã Hữu Bằng), cho biết: “Anh Hải ở địa phương là người hiền lành, không có điều tiếng gì”.

Quang Chiến

Ý kiến bạn đọc ()