Cộng đồng mạng nổi giận vì teen phơi... chó trên dây

Thứ năm, 16/6/2011 16:32 GMT+7
0 0 chia sẻ

Jerzon Senador, một teen người Philippines, đang phải hứng chịu những lời chỉ trích gay gắt sau khi đăng bức ảnh chú chó nhỏ màu trắng bị kẹp vào dây phơi quần áo trên facebook của mình.

h

Chú cún bị kẹp trên dây phơi. Ảnh: The Sun.

Theo The Sun, trong lúc buồn chán, không có việc gì làm, Jerzon treo chú chó nhỏ màu trắng lên dây để tiêu khiển. Hơn 3.000 thành viên của facebook đã tham gia một nhóm chiến dịch có tên gọi "Jerzon Senador - kẻ lạm dụng động vật". Vụ việc này trở nên nghiêm trọng tới mức một cơ quan về phúc lợi xã hội động vật của Philippines đã phải vào cuộc điều tra. Những người yêu động vật trên Twitter cũng lên tiếng phản đối việc làm của Jerzon.

h

Sau khi hành hạ chú cún, Jerzon đăng ảnh lên facebook. Ảnh: The Sun.

Một thành viên bức xúc: "Hãy phơi Jerzon trên dây phơi quần áo". Nickname IamRHEA16 viết: "Tôi đoán Jerzon thậm chí sẽ chẳng dám ra ngoài vì sẽ bị đánh".

Sau khi có quá nhiều người phản đối hành động phản cảm này, Jerzon đã gỡ ảnh xuống và đăng lời xin lỗi: "Gửi những người yêu quý động vật và toàn thể mọi người trên thế giới. Tôi muốn nói lời xin lỗi vì những điều sai trái đã làm với chú cún của mình. Hy vọng mọi người có thể tha thứ, tôi hứa sẽ không lặp lại việc làm đó nữa".

h

Buồn chán, Jerzon phơi chó trên dây để tiêu khiển. Ảnh: AFP.

Giới truyền thông Philippines cho hay, Jerzon có thể phải đối mặt với cáo buộc có hành động tàn nhẫn với động vật. Tháng 5/2010, một sinh viên của Đại học Philippines từng bị phạt 28 bảng và hai tháng lao động công ích vì giết một chú mèo trong khuôn viên trường và khoe khoang "chiến tích" ấy trên blog. Đó là vụ việc buộc tội ai đó hành hung động vật lần đầu tiên thành công tại .

 Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()