Thứ năm, 22/3/2018, 16:30 (GMT+7)

Công an Thanh Hóa: Tin đồn Phó bí thư có 'bồ nhí' do kẻ xấu ngụy tạo

Khẳng định tin đồn Phó bí thư Tỉnh ủy có 'bồ nhí' là bịa đặt, song Công an Thanh Hóa chưa xác định được kẻ tung tin.

Chiều 22/3, Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo kết quả điều tra ban đầu về những thông tin lan truyền trên mạng về việc ông Đỗ Trọng Hưng - Phó bí thư thường trực, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có "bồ nhí".

Bằng các nghiệp vụ, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh chứa tin nhắn đăng tải trên Facebook là do kẻ xấu tự tạo và chụp lại sau đó gán ghép với hình ảnh của chị Trang và ảnh của ông Hưng, nhưng không đúng với sự kiện hoạt động của vị lãnh đạo này.

Từ kết quả điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa khẳng định kẻ xấu đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng Facebook đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, nhằm xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân và gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy tìm kẻ tung tin đồn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông báo của Công an tỉnh Thanh Hoá phát đi chiều 22/3.

Thông báo của Công an tỉnh Thanh Hoá phát đi chiều 22/3.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 20h ngày 19/3, trên Facebook xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng và nữ cán bộ Phòng biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa, được đăng tải từ nickname Son Thai.

Tài khoản này đăng nhiều hình ảnh nóng bỏng của một cô gái trẻ tên Trang, ghép cạnh ảnh Hưng cùng ảnh chụp tin nhắn điện thoại qua lại giữa hai người này. Nickname Son Thai nhận là chồng của cô gái trong hình.

Nội dung tin nhắn đề cập chuyện tình cảm ngoài luồng của ông Hưng và cô gái tên Trang. Ngoài ra, có nhiều hội thoại nhắc đến hậu trường quy hoạch cán bộ, chuyện bầu cử, thủ đoạn đấu đá nội bộ giữa các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Chiều 20/3, chị Lê Thị Trang (26 tuổi) - người bị cho là "bồ nhí" của Phó bí thư Tỉnh ủy, gửi đơn đề nghị cơ quan công an xác minh kẻ tung tin thất thiệt, xúc phạm đến danh dự, uy tín cá nhân. Chị Trang xác nhận những hình ảnh đăng tải trên Facebook Son Thai đúng là hình ảnh của mình, song chị cho rằng đây là hành vi dựng chuyện, vu khống, vì chị Trang không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, tiếp xúc với ông Hưng; chị cũng chưa lập gia đình nên không thể là vợ của người có tên Son Thai.

Nhiều hình ảnh cá nhân của chị Trang bị kẻ xấu gán ghép với tin đồn bồ nhí lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Nhiều hình ảnh cá nhân của chị Trang bị kẻ xấu gán ghép với tin đồn "bồ nhí" lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Chiều 21/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức phiên họp đột xuất. Tại cuộc họp này, ông Đỗ Trọng Hưng khẳng định tin đồn gây xôn xao dư luận những ngày qua là hoàn toàn bịa đặt, vu khống. Phó bí thư tỉnh Thanh Hóa đề nghị cơ quan công an trích xuất toàn bộ tin nhắn đi và đến từ số điện thoại của ông từ năm 2014 đến thời điểm có tin đồn để điều tra, đối chứng.

Lam Sơn   |  

Ý kiến bạn đọc ()